rssheader

21/10/2020

Đã tìm thấy nữ du khách 15 tuổi người Việt mất tích ở Anh

13/08/2019, 21:08 GMT+07 | Pháp luật
Lê Thị Diệu Linh. Ảnh: North Yorkshire Police.

Lê Thị Diệu Linh. Ảnh: North Yorkshire Police.

"Chúng tôi xác nhận cô gái 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh, mất tích trong chuyến thăm York, đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh vào đêm 12/8", thông cáo của cảnh sát North Yorkshire cho biết: "Do đang trong quá trình điều tra, chúng tôi chưa thể tiết lộ địa điểm tìm thấy Lê Thị Diệu Linh".

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra về sự việc, khi 10 người đã bị bắt và hai người đang bị giam để thẩm vấn.

Một người Việt trong số này là Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi, hôm nay đã bị tòa án sơ thẩm York truy tố về tội bắt cóc trẻ em và hỗ trợ hành vi vi phạm luật di trú. Tòa án thượng thẩm York dự kiến xét xử Ngọc vào ngày 16/9 tới.

Lê Thị Diệu Linh mất tích ngày 6/8 khi đang tham quan mua sắm tại thành phố York. Lần cuối Linh được nhìn thấy là khi đi với một thanh niên gốc Á trên phố Coney, gần nhà ga Station Rise vào 16h40.

Linh không nói được tiếng Anh, mặc áo khoác trắng, quần soóc denim màu xanh nhạt và đeo balô màu trắng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm Linh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Mẹ Diệu Linh: "Cháu Linh không bị mất tích..."

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 13/8, ông Đặng Gia Chiến - quyền chủ tịch UBND xã Hải Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình), xác nhận cháu Lê Thị Diệu Linh, người vừa được cảnh sát Anh thông báo mất tích khi đi du lịch, có hộ khẩu thường trú tại thôn Thượng Hòa, xã Hải Trạch.

Ông Chiến cũng xác nhận vào chiều 12/8, bà Đặng Thị Hương, mẹ em Linh, có đến UBND xã xin xác nhận một tờ đơn trình báo.

Theo nội dung đơn của bà Hương, cháu Linh không phải bị mất tích như thông báo của cảnh sát Anh, mà hiện đang ở lại chơi nhà một số người bà con ở Anh.

"Chúng tôi xin xác nhận con của chúng tôi là cháu Lê Thị Diệu Linh, sinh ngày 16/9/2003, đã đi du lịch và ở lại thăm bà con bạn bè, chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đưa tin", đơn của bà Hương ghi.

Ông Chiến nói ông chỉ dám xác nhận hộ khẩu của gia đình và chữ ký của bố mẹ cháu Linh là đúng, chứ không dám xác nhận nội dung đơn vì chưa thể xác thực.

"Trong đơn trình bày có ghi cháu Linh đi chơi, đi thăm bạn bè. Đoạn cuối đơn có nhắc đến thời gian cháu sẽ về. Nhưng chỗ này bà Hương để trống và nói là để coi lại Visa xem hạn đến ngày nào đã", ông Chiến thông tin thêm.

Ông Chiến cũng nói khi đến xác nhận đơn thì tinh thần, thái độ của bà Hương rất tốt và không có dấu hiệu lo lắng.

Bà Hương xác nhận, chuyện con mình sau khi nghỉ học đi làm thuê ở TP.HCM thì xin đi Anh du lịch theo một đơn vị tổ chức tour. Tổng số tiền 75 triệu đồng cho chuyến đi được gia đình bà tích cóp.

Theo NYP/VnExpress, Tuổi Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm