rssheader

18/01/2021

Công an TP. Hà Nội mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Đăng Chung - 04/12/2020, 17:27 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh họa, nguồn IT. Ảnh minh họa, nguồn IT.

Sáng 4/12, tại Hội nghị trực tuyến của UBND TP. Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 468/KH-CAHN-PV01 về triển khai “Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021”. 

Kế hoạch nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. Cùng với đó, kiềm chế, làm giảm số vụ phạm pháp hình sự và các vụ án đặc biệt nghiêm trọng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2020 và so với thời gian trước khi thực hiện đợt cao điểm.

Bên cạnh đó, không để tội phạm hoạt động manh động, lộng hành gây bức xúc trong nhân dân. Công an TP Hà Nội phấn đấu không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng trong các ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Trong đó, tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng từ 90% trở lên.

Công an TP. Hà Nội cũng sẽ nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là ở địa bàn cơ sở, giáp ranh, phức tạp về an ninh, trật tự; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên diện rộng.

Đặc biệt, hạn chế cháy, nổ trong dịp Tết và các lễ hội đầu năm. Kiên quyết ngăn chặn tình trạng sử dụng pháo trái phép trên địa bàn Thủ đô...

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng cho biết, Công an thành phố đã ban hành và triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021. 

Trong đó, Công an thành phố phấn đấu kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2020; không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng.

Đồng thời, không để xảy ra tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các tuyến đường cửa ngõ ra, vào nội đô, các tuyến đường vành đai, trục chính xuyên tâm, các nút giao, các tuyến đường có các công trình đang thi công, các bến xe, nhà ga; khu vực các trường học, bệnh viện; các điểm tâm linh trên địa bàn...

Công an thành phố cũng xây dựng 8 tuyến đường, tuyến phố điểm về giao thông, đô thị theo tiêu chí bảo đảm “đường thông, hè thoáng” trên địa bàn 12 quận, huyện.

Hà Nội cũng nỗ lực không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không để xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm