Hà Nội: Tiếp tục ra quân xử phạt vi phạm trong công tác phòng chống dịch

GD&TĐ - Tại các điểm nút giao như: Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay... khu vực phố đi bộ (quận Hoàn Kiếm) các tổ công tác lập chốt xử phạt, phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
Lực lượng chức năng lập chốt tuyên truyền, xử phạt người dân vi phạm công tác phòng dịch COVID-19.
Lực lượng chức năng lập chốt tuyên truyền, xử phạt người dân vi phạm công tác phòng dịch COVID-19.

Đúng 19h ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch COVID -19.

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay...các tổ công tác còn lập chốt xử phạt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Ghi nhận của PV GD&TĐ, tại chốt đầu phố Hàng Đào lực lượng chức năng đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang. Tại chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai đã xử phạt 7 trường hợp...

Ngoài những trường hợp anh Đỗ Duy H. (SN: 1993 ở Lý Nhân, Hà Nam), Hoàng Văn Th. (SN: 1993 đang tạm trú tại Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội)… là trường hợp người ngoại tỉnh vi phạm.

Tuy nhiên vẫn  có những trường hợp người dân sinh sống trong khu vực nội thành như anh Nguyễn Thanh Ph. (SN: 1973 ở Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), anh Nguyễn Chí Th. (SN: 1994 ở Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng)… đều bị xử lý nghiêm.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt hành chính mỗi người 200.000 đồng. Tất cả những hợp bị xử phạt sau đó đều được phát khẩu trang miễn phí.

Hà Nội: Tiếp tục ra quân xử phạt vi phạm trong công tác phòng chống dịch ảnh 1
Lực lượng chức năng túc trực tại các chốt khu vực phố đi bộ.

Một lãnh đạo Đảng ủy phường Hàng Đào cho biết, ngoài 2 điểm đầu hồ Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào còn bố trí dọc phố chợ đêm thêm 4 chốt tuyên truyền, xử lý.

Ở mỗi chốt đều có khẩu trang miễn phí tặng người vi phạm sau khi xử lý. Ngoài ra, cán bộ khi tham gia nhắc nhở người dân đều được tập huấn các kỹ năng giao tiếp cơ bản như chào và cảm ơn thể hiện được nét văn minh, thanh lịch người Tràng An.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực hồ Gươm.

Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuận tiện để người dân được biết.

Ghi nhận, tại các chốt ra vào tuyến phố đi bộ, trong tối 6/11 đều kiểm soát chặt trẽ người không đeo khẩu trang, mang phương tiện hàng rong, xe điện trẻ em vào kinh doanh buôn bán trái phép. Các trường hợp mang chó cảnh đi dạo không rọ mõm cũng được mời không được tham gia không gian phố đi bộ.

Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.