rssheader

19/01/2021

Biên phòng Quảng Bình triệt phá nhiều vụ buôn lậu qua biên giới

31/07/2020, 13:14 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Biên phòng Quảng Bình triệt phá nhiều vụ buôn lậu qua biên giới

Bằng nhiều thủ đoạn, những kẻ buôn lậu luôn tìm cách qua mặt lực lượng chức năng Quảng Bình.

Theo thống kê của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, các nhóm tội phạm dùng nhiều thủ đoạn nhằm vận chuyển ma túy và thuốc nổ vào Việt Nam. Lực lượng Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã phát hiện bắt, thu giữ hàng chục nghìn viên ma tuý tổng hợp cùng nhiều người buôn lậu ma tuý.

Đơn cử như vụ bắt ma tuý ở Chuyên án QB0320 bắt đối tượng Gia Xông (SN 1979) trú tại bản Nọng Pông, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Li Khăm Xay (Lào) đang vận chuyển ma tuý ở tuyến biên giới khu vực xã Dân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) thì bị phát hiện. Trong hành lý Gia Xông mang theo có nhiều gói nilon màu vàng hình chữ nhật. Nó được che giấu tinh vi trong một bao lác màu xanh, có ký hiệu WY với số lượng gồm 60.689 viên nén các loại cùng với nhiều tang vật liên quan khác.

Không chỉ các loại tội phạm ma tuý, Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo kiểm tra phương tiện BKS Lào 3556, nhập cảnh về Việt Nam do Nguyễn Văn Năng (SN 1985) trú tại Yên Khang (Ý Yên – Nam Định) điều khiển. Lực lượng chức năng đã phát hiện nhà xe gia cố thùng phía sau xe và cửa đưa hàng vào trên nóc xe.

Mở nắp thùng xe gia cố này cơ quan chức năng phát hiện nhiều hàng hóa như linh kiện ô tô, đèn pha, quạt, bình oxy, các loại mặt hàng thực phẩm chức năng… không hợp pháp. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của số hàng hóa trên.

Thượng tá Phan Thanh Bổng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng buôn bán ma tuý, hàng lậu qua biên giới có những thủ đoạn tinh vi hòng qua mặt cơ quan chức năng. Tuy nhiên với sự kiên quyết đấu tranh của lực lượng Biên phòng cùng với sự phối hợp của các cơ quan chức năng trên địa bàn chúng tôi đã ngăn chặn được rất nhiều những hành vi vi phạm pháp luật tại khu vực biên giới này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm