rssheader

18/04/2021

20 thỏi hợp kim cơ quan công an thu giữ tại Alibaba không phải là vàng

Phi Phi - 27/02/2021, 14:03 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Thái Luyện bị xác định là chủ mưu trong vụ án này. Nguyễn Thái Luyện bị xác định là chủ mưu trong vụ án này.

Trước đó, VKSND TP.HCM trả hồ sơ cho Công an TP.HCM để điều tra bổ sung đối với Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba) và 22 đồng phạm là lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn Alibaba, về các tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Rửa tiền đồng thời điều tra lại một số vấn đề liên quan đến định giá tài sản, giám định số vàng thu tại Alibaba.

Theo thông tin từ cơ quan thực thi tố tụng, trong vụ án này, khi khám xét Công ty Alibaba của Nguyễn Thái Luyện, cơ quan chức năng đã tạm thu giữ 20 thỏi kim loại màu vàng với trọng lượng hơn 7,3 kg. Kết quả giám định ban đầu cho thấy toàn bộ 20 thỏi hợp kim này không phải vàng.

Báo GD&TĐ đã thông tin, khoảng giữa tháng 12/2020, sau gần 15 tháng điều tra, Công an TP.HCM đã chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp, đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm.

Trong vụ án này, Luyện bị cáo buộc chủ mưu, lập ra Tập đoàn địa ốc Alibaba và các công ty thành viên. Luyện đã tìm cách lách luật, tạo hệ thống kinh doanh dự án bất động sản không có thật theo mô hình đa cấp, tự vẽ và phân lô trái pháp luật trên nền đất nông nghiệp…

Theo Công an TP.HCM, các bị can trên đã giúp sức cho Nguyễn Thái Luyện lừa bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền hơn 2.500 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm