Pháp ký hợp đồng cung cấp 30 máy bay cho Ai Cập

GD&TĐ - Ai Cập đã ký hợp đồng mua 30 máy bay chiến đấu Rafale trị giá 3,75 tỷ euro (4,5 tỷ USD) với Pháp.

Pháp ký hợp đồng cung cấp 30 máy bay cho Ai Cập.
Pháp ký hợp đồng cung cấp 30 máy bay cho Ai Cập.

Bộ Quốc phòng Ai Cập cho biết, thỏa thuận sẽ được tài trợ dưới hình thức khoản vay tài chính trong ít nhất 10 năm nhưng không tiết lộ giá trị và chi tiết của thỏa thuận.

Thỏa thuận này sẽ là một sự thúc đẩy hơn nữa đối với máy bay chiến đấu do Dassault (hãng chế tạo máy bay của Pháp) sản xuất sau khi thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ euro về việc bán 18 chiếc Rafales cho Hy Lạp được hoàn tất vào tháng 1/2021.

Pháp là nhà cung cấp vũ khí chính cho Ai Cập trong giai đoạn 2013 - 2017, bao gồm việc bán 24 máy bay chiến đấu. Những hợp đồng đó đã hết hạn, bao gồm cả các hợp đồng mua thêm máy bay phản lực Rafale và tàu chiến đã ở giai đoạn phát triển.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa INT.

Nền tảng hội nhập

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”.