Máy bay chiến đấu Mỹ hộ tống máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga

GD&TĐ - Văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đưa tin, máy bay chiến đấu F18 của Hải quân Mỹ hộ tống hai máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga một số đoạn của chuyến bay kéo dài 10h trên Thái Bình Dương.

 Máy bay Tu-142 của Nga. Ảnh TASS
Máy bay Tu-142 của Nga. Ảnh TASS

Hai máy bay chống ngầm tầm xa của Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình kéo dài 10 giờ trên Thái Bình Dương.

Tuyên bố cho biết: “Tại một số đoạn của chuyến bay, máy bay Nga được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu F-18 của Hải quân Mỹ.”

Văn phòng báo chí nhấn mạnh máy bay Tu-142 của Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên chuyến bay.

Trong quá trình bay, các tổ lái của máy bay chống ngầm tầm xa của Nga đã bay được quãng đường khoảng 8.000 km.

Văn phòng báo chí cho biết: “Các phi công đã thực hành các nhiệm vụ trên địa hình đặc biệt và liên kết các hoạt động trong điều kiện không có sự điều khiển của radar cũng như các vấn đề về huấn luyện bay trong khu vực xa.”

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh trải nghiệm nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An. Ảnh: Hà An

'Chạm' tới nghề qua trải nghiệm

GD&TĐ - Các hoạt động trải nghiệm cơ sở vật chất, phòng thực hành tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp đang giúp học sinh như được “chạm” vào nghề.

Sinh viên đăng ký tìm việc bán thời gian tại các phiên giao dịch việc làm. Ảnh minh họa: TTXVN

Sinh viên trong 'vòng xoáy thành tích'

GD&TĐ - Những năm gần đây, bảng thành tích không chỉ phản ánh kết quả học tập mà còn trở thành một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá năng lực và cơ hội phát triển của sinh viên.