Pháo đài lớn cuối cùng của Ukraine ở Luhansk trước nguy cơ thất thủ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giao tranh gia tăng vào cuối tuần tại Lysychansk, pháo đài lớn cuối cùng của Ukraine ở tỉnh Luhansk. Một cố vấn của Tổng thống Zelensky thừa nhận thành phố này có thể thất thủ.
Khói và ngọn lửa bốc lên sau một cuộc tấn công quân sự vào một khu phức hợp của Nhà máy Hóa chất Azot của Sievierodonetsk, khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine tiếp diễn.
Khói và ngọn lửa bốc lên sau một cuộc tấn công quân sự vào một khu phức hợp của Nhà máy Hóa chất Azot của Sievierodonetsk, khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine tiếp diễn.

Các lực lượng Nga đã chiếm giữ thành phố Sievierodonetsk ở đối diện sông Siverskiy Donets vào tháng trước sau một số cuộc giao tranh khốc liệt nhất trong cuộc chiến.

Đại sứ Nga tại Cộng hòa nhân dân Lughansk Rodion Miroshnik nói với truyền hình Nga rằng “Lysychansk đã bị kiểm soát” nhưng “thật không may, nó vẫn chưa được giải phóng”.

Trong khi đó truyền thông Nga công bố video lực lượng dân quân Luhansk diễu hành trên đường phố Lysychansk vẫy cờ và cổ vũ. Tuy nhiên, phát ngôn viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine Ruslan Muzychuk nói với truyền hình Ukraine rằng thành phố vẫn nằm trong tay Ukraine.

Cố vấn Arestovych của Tổng thống Ukraine cho biết các lực lượng Nga cuối cùng đã vượt qua sông Siverskiy Donets và tiếp cận thành phố trên từ phía bắc.

Ông cho rằng nếu Lysychansk bị thất thủ, về mặt chiến lược, lực lượng Nga sẽ khó tiếp tục tấn công. Hàng tiền tuyến sẽ phẳng hơn và sẽ có một cuộc tấn công trực diện thay vì từ hai bên cánh. Người Nga sẽ phải tập trung đánh chiếm 6 thành phố lớn ở khu vực phía đông Donbass và với mỗi thành phố, lực lượng của họ sẽ ngày càng bị dàn trải mỏng hơn.

“Càng nhiều vũ khí phương Tây ra mặt trận, bức tranh càng thay đổi theo chiều hướng có lợi cho Ukraine” – ông nói.

Ukraine đã nhiều lần kêu gọi phương Tây ủng hộ vũ khí khi nói rằng lực lượng của họ đang thiếu vũ khí.

Theo Reuters
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.