Quân đội Ukraine nói về nhược điểm chính của pháo M777 do Mỹ sản xuất

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lực lượng quân đội Ukraine đã nói về những nhược điểm chính của pháo M777 do Mỹ sản xuất khiến 85% số pháo này bị phá hủy và vô hiệu hóa tại chiến trường Ukraine - hãng tin Avia.pro cho biết.

Pháo M777.
Pháo M777.

Vấn đề chính của pháo M777 là tính cơ động thấp, do đó những nỗ lực tấn công của nó lại dẫn đến việc phải rút lui ngay.

Theo quân đội Ukraine, sau 2-3 lần bắn, các vị trí triển khai pháo M777 bị lộ, dẫn đến các cuộc phản công của đối phương. Những nỗ lực mau chóng rút lui M777 cũng không thực hiện được vì quá trình này tốn nhiều thời gian. Hơn nữa, những khẩu pháo thường nhanh hỏng do các mảnh đạn nổ và việc sửa chữa rất lâu khiến chúng không còn thích hợp để sử dụng nữa.

Vấn đề này có lẽ đã được các nước khác tính đến. M777 này không còn được cung cấp cho Ukraine và được thay thế bằng các bệ pháo tự hành cơ động hơn và có khả năng chống sát thương cao hơn.

Video: Nga phát hiện và phá hủy pháo M777 ở Ukraine:

Theo Avia.pro
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.