Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu chở ngũ cốc mang cờ Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giữ tàu chở hàng mang cờ Nga Zhibek Zholy khi tuyên bố rằng nó đang vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ Berdyansk – hãng tin Reuters đưa tin dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ukraine và tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố nước này.
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.

Văn phòng Tổng công tố Ukraine đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra con tàu, lấy mẫu ngũ cốc đang vận chuyển và kiểm tra pháp y. Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ chưa trả lời yêu cầu bình luận về tàu Zhibek Zholy.

Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự - dân sự thân Nga của khu vực Yevgeny Balitsky hôm 30/6 cho biết cảng Berdyansk đã hoạt động trở lại và tàu thương mại đầu tiên đã rời cảng, hướng đến “một quốc gia thân thiện”, mang theo 7.000 tấn ngũ cốc.

Berdyansk đã bị lực lượng Nga kiểm soát vào ngày 28/2.

Trước đây Ukraine từng cáo buộc Nga lấy ngũ cốc từ lãnh thổ mà các lực lượng Nga chiếm đóng. Tuy nhiên, điện Kremlin đã phủ nhận việc này.

Các nước phương Tây đã cáo buộc Nga tạo nguy cơ nạn đói toàn cầu bằng cách chặn Ukraine xuất khẩu ngũ cốc thông qua các cảng ở Biển Đen. Moscow phủ nhận trách nhiệm về việc này và cho rằng nguyên nhân là do các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Tổng thống Nga Putin đã công bố chiến dịch quân sự đặc biệt đáp lại yêu cầu giúp đỡ của những người đứng đầu các nước cộng hòa tự xưng vùng Donbass vào ngày 24/2. Ông nhấn mạnh Moscow không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.