Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TP.HCM đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

GD&TĐ - Sáng 22/12, Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.
Ông Phạm Đức Hải- Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP.HCM phát biểu tại lễ kỉ niệm
Ông Phạm Đức Hải- Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP.HCM phát biểu tại lễ kỉ niệm

Tham dự lễ kỉ niệm có sự hiện diện của ông Phạm Đức Hải- Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP.HCM, TS Nguyễn Viết Lộc- Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Phạm Đức Hải thay mặt lãnh đạo TP.HCM gửi lời chúc tốt đẹp tới tập thể nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ, viên chức và toàn thể học viên, sinh viên của Nhà trường.

Ông Hải đánh giá, hiện nay xu thế toàn cầu hóa cùng với CMCN lần thứ 4 đã và đang tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung, giáo dục và đào tạo nói riêng. Trong bối cảnh đó, nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao và trình độ phát triển khoa học công nghệ sẽ quyết định vị thế của mỗi quốc gia.

"Với vị thế và vai trò quan trọng của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học tại khu vực phía Nam, trong bối cảnh mới hiện nay, tôi mong Nhà trường xây dựng và thực hiện các giải pháp phù hợp để không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ, đời sống của cán bộ, viên chức của Nhà trường. Phát huy tối đa nguồn lực con người và cơ sở vật chất, thu hút tốt hơn các nguồn lực của xã hội..."- ông Hải nói. 

Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TP.HCM đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 1
Quang cảnh lễ kỉ niệm 30 năm thành lập Phân hiệu Trường ĐH GTVT

Tiếp nhận những ý kiến chia sẻ từ lãnh đạo TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Văn Hùng-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT cho biết: trong giai đoạn mới, Nhà trường sẽ thúc đẩy các hoạt động đào tạo, NCKH trên 6 nhiệm vụ chính như: Tích cực, chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực, tăng cường kỹ năng ứng dụng và thực hành, nâng cao năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin, chú trọng đạo đức nghề nghiệp và hiểu biết xã hội.

Tiếp tục thúc đẩy hoạt động NCKH của giảng viên, sinh viên. Ưu tiên các đề tài gắn với thực tiễn và giải quyết được các vấn đề tiễn đặt ra; xác định và tập trung nguồn lực thực hiện một số hướng nghiên cứu mũi nhọn mà xã hội đang cần.

Thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng nguồn học liệu số, đẩy mạnh đào tạo trực tuyến, quản lý Phân hiệu trên môi trường mạng. Phấn đấu đến quý I năm 2021, cơ bản hoàn thành chuyển đổi số.

Đẩy mạnh đổi mới mô hình quản trị; hoàn thiện đề án vị trí việc làm và cơ cấu viên chức trình Nhà trường phê duyệt; Đẩy mạnh việc phát triển đội ngũ CBVC, tăng số lượng giảng viên cơ hữu cho các Khoa, Bộ môn theo hướng chuẩn hóa. 

Tăng cường, chú trọng đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư và hiện đại hóa trang thiết bị thí nghiệm, thực hành, cải thiện và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động giảng dạy, học tập, NCKH của Giảng viên và sinh viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ cao phát triển ngành giao thông vận tải nói riêng và kinh tế xã hội nói chung tại khu vực phía Nam, ngày 27/4/1990, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký Quyết định về việc thành lập Cơ sở II – Trường Đại học GTVT đặt tại quận 9 – TP.HCM (gọi tắt là Cơ Sở II, nay là Phân hiệu), và cử GS.TSKH. Đỗ Doãn Hải làm Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Cơ sở II. Cơ sở II của Trường ĐH GTVT chính thức trở thành Phân hiệu vào năm 2016.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.