Phạm Băng Băng thắng vụ kiện xâm phạm quyền danh tiếng

GD&TĐ - Bị cáo đăng các bài báo sai sự thật nhằm chống lại diễn viên Phạm Băng Băng đã bị kết tội phỉ báng và xâm phạm quyền danh tiếng của nàng "Võ Mị Nương".

Vừa qua, Công ty Luật Bắc Kinh Xingquan đã công bố một bản tường trình vụ việc, trong đó nêu rõ "Phạm Băng Băng đã thắng trong phiên sơ thẩm tranh chấp trách nhiệm đối với hành vi xâm phạm quyền danh tiếng".

Phạm Băng Băng. ảnh 1
Phạm Băng Băng. 

Bị cáo đăng các bài báo sai sự thật nhằm chống lại diễn viên Phạm Băng Băng đã bị kết tội phỉ báng và xâm phạm quyền danh tiếng của nàng "Võ Mị Nương".

Tòa án yêu cầu bị cáo đăng đàn tuyên bố xin lỗi và bồi thường thiệt hại cả về tinh thần và kinh tế cho Phạm Băng Băng.

Còn nhớ, do scandal trốn thuế, trong suốt năm 2019, Phạm Băng Băng gần như biến mất khỏi giới giải trí Trung Quốc.

Trước đó, ngày 15/11 trên trang QQ đã có bài viết nhận định về độ hot của nữ hoàng giải trí. Dường như độ hot của cô đang dần tuột dốc không phanh sau loạt scandal, đặc biệt là bê bối trốn thuế với số tiền lên tới 884 triệu tệ (khoảng 3.100 tỷ đồng).

Bằng chứng là việc tài khoản TikTok của Phạm Băng Băng giờ đây lượng tương tác rất thấp, không còn "hot" như danh tiếng của “nàng Kim Tỏa”.

Các clip chỉ có tương tác khoảng 22-67 ngàn view, cao nhất được 1,1 triệu view, trong khi đó lượng bình luận trong clip mới chưa tới con số 200.

Dường như lần trở lại giới giải trí sau 2 năm chìm trong bê bối trốn thuế thì sự nghiệp của "nữ hoàng thị phi" Phạm Băng Băng vẫn chưa khởi sắc. Hồi tháng 10, Phạm Băng Băng đã bỏ về giữa chừng tại lễ trao giải Hoa Đỉnh 2020 vì bị Ban tổ chức hủy tư cách khách mời trao giải. 

Dự kiến Phạm Băng Băng sẽ trở lại màn ảnh rộng vào năm 2021 trong bộ phim kinh dị gián điệp 355, cùng với Jessica Chastain và Lupita Nyong"o.

Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.