Phác họa chân dung kẻ hành quyết nhà báo Mỹ

Các chuyên gia pháp y Mỹ công bố những hình ảnh được cho là gương mặt của thủ phạm đã hành quyết nhà báo Mỹ James Foley.

Phác họa chân dung kẻ hành quyết nhà báo Mỹ
Một trong những tấm hình tái tạo gương mặt của thủ phạm hành quyết nhà báo Mỹ. Ảnh: ABC
Một trong những tấm hình tái tạo gương mặt của thủ phạm hành quyết nhà báo Mỹ. Ảnh: ABC

Nhóm chuyên gia đã tham khảo ý kiến từ chính phủ Mỹ trước khi xây dựng hình ảnh nhận diện thủ phạm, dựa trên phần cơ thể duy nhất mà tên khủng bố để lộ trong đoạn video là vùng xung quanh đôi mắt, theo Daily Mail ngày 26/8.

Các chuyên gia sử dụng phần mềm máy tính chuyên dụng để tái tạo lại những bộ phận xung quanh. Đài ABC News là nơi đầu tiên đăng tải những bức ảnh này. Qua các tấm hình, thủ phạm có thể khoảng 20 - 30 tuổi.

Chính quyền Anh cho biết họ sắp hoàn thành việc xác định hung thủ sát hại nhà báo Foley trong đoạn video. Một số tờ báo Anh đưa tin cựu ca sĩ nhạc hip hop Abdel-Majed Abdel Bary là nghi phạm chính trong cuộc điều tra.

Tuy nhiên, gương mặt trong những tấm ảnh mà chuyên gia Mỹ vừa công bố có rất ít đặc điểm giống với Bary.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia của một công ty khoa học pháp y quốc tế cho rằng, có thể chiến binh Hồi giáo người Anh xuất hiện trong video ghi lại cảnh hành quyết không phải kẻ đã sát hại James Foley. 

Tên này có thể chỉ "diễn" cảnh chặt đầu Foley để khiến người xem nghĩ rằng, đây là một đoạn video tuyên truyền về sức mạnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ