Phác họa chân dung kẻ hành quyết nhà báo Mỹ

Các chuyên gia pháp y Mỹ công bố những hình ảnh được cho là gương mặt của thủ phạm đã hành quyết nhà báo Mỹ James Foley.
Phác họa chân dung kẻ hành quyết nhà báo Mỹ
Một trong những tấm hình tái tạo gương mặt của thủ phạm hành quyết nhà báo Mỹ. Ảnh: ABC
Một trong những tấm hình tái tạo gương mặt của thủ phạm hành quyết nhà báo Mỹ. Ảnh: ABC

Nhóm chuyên gia đã tham khảo ý kiến từ chính phủ Mỹ trước khi xây dựng hình ảnh nhận diện thủ phạm, dựa trên phần cơ thể duy nhất mà tên khủng bố để lộ trong đoạn video là vùng xung quanh đôi mắt, theo Daily Mail ngày 26/8.

Các chuyên gia sử dụng phần mềm máy tính chuyên dụng để tái tạo lại những bộ phận xung quanh. Đài ABC News là nơi đầu tiên đăng tải những bức ảnh này. Qua các tấm hình, thủ phạm có thể khoảng 20 - 30 tuổi.

Chính quyền Anh cho biết họ sắp hoàn thành việc xác định hung thủ sát hại nhà báo Foley trong đoạn video. Một số tờ báo Anh đưa tin cựu ca sĩ nhạc hip hop Abdel-Majed Abdel Bary là nghi phạm chính trong cuộc điều tra.

Tuy nhiên, gương mặt trong những tấm ảnh mà chuyên gia Mỹ vừa công bố có rất ít đặc điểm giống với Bary.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia của một công ty khoa học pháp y quốc tế cho rằng, có thể chiến binh Hồi giáo người Anh xuất hiện trong video ghi lại cảnh hành quyết không phải kẻ đã sát hại James Foley. 

Tên này có thể chỉ "diễn" cảnh chặt đầu Foley để khiến người xem nghĩ rằng, đây là một đoạn video tuyên truyền về sức mạnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Theo news.zing.vn
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.