Peru: Thi đại học giữa sân vận động

GD&TĐ - Từ ngày 4/9, Trường Đại học San Marcos (UNMSM), Peru, tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào đại học, sau nhiều lần bị hoãn do đại dịch Covid-19.
Thí sinh dự thi tại sân vận động ở Peru.
Thí sinh dự thi tại sân vận động ở Peru.

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, nhà trường tổ chức kỳ thi cho hơn 6.000 thí sinh tại một sân vận động ở thủ đô Lima, Peru. Tổng cộng gần 27.000 thí sinh dự thi trong 4 ngày.

Cụ thể, ngày 4/9, thí sinh dự thi khối ngành Khoa học cơ bản, Khoa học kinh tế và Quản lý. Ngày 5/9, thí sinh khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Pháp lý sẽ tham gia thi. Buổi thi dành cho khối ngành Khoa học Sức khỏe diễn ra vào ngày 11/9 trong khi 12/9 là khối ngành Kỹ thuật.

Ông Jerí Ramón Ruffner, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Ngày thi đầu tiên đã diễn ra suôn sẻ. Tổ chức thi tại một sân vận động là rất khó khăn nhưng chúng tôi đã hoàn thành. Địa điểm này có thể đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch trong thời điểm hiện tại”.

Theo ông Ruffner, trong ngày thi đầu tiên, một số thí sinh gặp khó khăn khi tìm cửa ra vào và vị trí chỗ ngồi. Phụ huynh được yêu cầu đứng đợi cách sân vận động 2 dãy nhà nhằm bảo đảm giãn cách, không tập trung đông người. Trường bố trí đội ngũ giám thị, nhân viên an ninh để kiểm soát tình trạng gian lận, dù qua hình thức công nghệ tinh vi.

Sau hai ngày thi, nhà trường đã bố trí lại sơ đồ tổ chức, trang bị thêm thiết bị vệ sinh, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang để phục vụ các ngày thi tiếp theo.

“Chúng tôi tin rằng, buổi thi vào cuối tuần sau sẽ diễn ra tốt hơn nữa. Tôi chúc các thí sinh giữ bình tĩnh, kiên nhẫn để hoàn thành kỳ thi”, ông Ruffner chia sẻ.

Theo Today24
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.