Peru: Thi đại học giữa sân vận động

GD&TĐ - Từ ngày 4/9, Trường Đại học San Marcos (UNMSM), Peru, tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào đại học, sau nhiều lần bị hoãn do đại dịch Covid-19.
Thí sinh dự thi tại sân vận động ở Peru.
Thí sinh dự thi tại sân vận động ở Peru.

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, nhà trường tổ chức kỳ thi cho hơn 6.000 thí sinh tại một sân vận động ở thủ đô Lima, Peru. Tổng cộng gần 27.000 thí sinh dự thi trong 4 ngày.

Cụ thể, ngày 4/9, thí sinh dự thi khối ngành Khoa học cơ bản, Khoa học kinh tế và Quản lý. Ngày 5/9, thí sinh khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Pháp lý sẽ tham gia thi. Buổi thi dành cho khối ngành Khoa học Sức khỏe diễn ra vào ngày 11/9 trong khi 12/9 là khối ngành Kỹ thuật.

Ông Jerí Ramón Ruffner, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Ngày thi đầu tiên đã diễn ra suôn sẻ. Tổ chức thi tại một sân vận động là rất khó khăn nhưng chúng tôi đã hoàn thành. Địa điểm này có thể đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch trong thời điểm hiện tại”.

Theo ông Ruffner, trong ngày thi đầu tiên, một số thí sinh gặp khó khăn khi tìm cửa ra vào và vị trí chỗ ngồi. Phụ huynh được yêu cầu đứng đợi cách sân vận động 2 dãy nhà nhằm bảo đảm giãn cách, không tập trung đông người. Trường bố trí đội ngũ giám thị, nhân viên an ninh để kiểm soát tình trạng gian lận, dù qua hình thức công nghệ tinh vi.

Sau hai ngày thi, nhà trường đã bố trí lại sơ đồ tổ chức, trang bị thêm thiết bị vệ sinh, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang để phục vụ các ngày thi tiếp theo.

“Chúng tôi tin rằng, buổi thi vào cuối tuần sau sẽ diễn ra tốt hơn nữa. Tôi chúc các thí sinh giữ bình tĩnh, kiên nhẫn để hoàn thành kỳ thi”, ông Ruffner chia sẻ.

Theo Today24