GD&TĐ - Sử dụng botulinum toxin trong thẩm mỹ là phương pháp được nhiều quốc gia áp dụng, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này chỉ an toàn nếu thực hiện đúng kỹ thuật.
GD&TĐ - Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh (đoàn Long An) bày tỏ sự thống nhất với dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV và góp ý thêm một nội dung vào mục giám sát.
GD&TĐ - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định vừa cho biết, đã ghi nhận 6/86 người trên địa bàn tỉnh sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn...
Số thuốc này được chuyển đến Việt Nam trong chuyến bay ngày 8/9 từ kho dự trữ thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva, Thụy Sĩ, để kịp thời hỗ trợ Việt Nam điều trị cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay.
GD&TĐ - Vụ ngộ độc pate Minh Chay là vụ việc rất nghiêm trọng, liên quan đến nhiều địa phương. Hiện DN đã bị định chỉ sản xuất, đình chỉ hiệu lực công bố sản phẩm để khắc phục sự cố, thu hồi toàn bộ sản phẩm vi phạm, còn có truy tố hay không thì phải đợi cơ quan công an điều tra.
GD&TĐ - Người ăn phải thực phẩm chứa độc botulinum (độc chất trong pate Minh Chay) sẽ xuất hiện các triệu chứng sau 4 – 6 tiếng. Điều ít người biết là mật ong cũng tiềm ẩn chất độc nguy hiểm này...
GD&TĐ - Liên quan đến sự cố ngộ độc Pate Minh Chay, tối 1/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra, xác minh.
GD&TĐ - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin, qua rà soát đã có 1.223 người mua sản phẩm pate Minh Chay, 1.101 người tiêu dùng đã liên hệ được, 122 người chưa liên hệ được, 103 hộp đã được thu hồi.
GD&TĐ - Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tìm cách liên hệ với 1.290 khách hàng mua online gần 1.600 hộp Pate Minh Chay để thu hồi các sản phẩm này.
GD&TĐ - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, trong đó có Pate Minh Chay.
GD&TĐ - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh vừa có văn bản đề nghị các bệnh viện thống kê danh sách các ca bệnh có dấu hiệu nhiễm độc độc tố Botulinum do sử dụng thực phẩm Pate Minh Chay.
GD&TĐ - Tính đến thời điểm này, các bệnh nhân ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum vẫn tiên lượng nặng. Trong đó, một trường hợp có thể phải thở máy từ 2 – 10 tháng nữa.
GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc sản phẩm Pate Minh Chay chứa vi khuẩn có độc lực mạnh, ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người sử dụng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội Trần Ngọc Tụ thông tin về kết quả điều tra giám sát sự cố.
Ngộ độc botulinum là một bệnh cảnh vô cùng nguy hiểm. Vi khuẩn sinh ra chất độc này vừa được tìm thấy trong hộp pate Minh Chay do các bệnh nhân cấp cứu mang đến.
GD&TĐ - Theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, gần đây có 5 bệnh nhân tại Hà Nội và 4 bệnh nhân tại TP.HCM nhập viện với triệu chứng yếu cơ, sụp mí mắt, liệt cơ, yếu chi, khó thở... do sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay. Tuy nhiên, tại TP.HCM có tới 7 bệnh nhân ăn pate Minh Chay nhập viện.
GD&TĐ - Nếu ăn phải thực phẩm chứa vi khuẩn Clostridium botulinum, các chất độc có thể tấn công hệ thần kinh của cơ thể, ngăn chặn sự truyền tín hiệu của chúng dẫn đến tê liệt các cơ.
GD&TĐ - Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo, sản phẩm Pate Minh Chay có chứa độc tố độc lực mạnh. Trong khoảng 1 tháng qua, đã có 9 bệnh nhân bị liệt cơ, yếu cơ, sụp mí, tứ chi yếu... sau khi sử dụng sản phẩm này.