Ông lão sống với rệp hơn 20 năm

Một ông lão tại Singapore đã sống với những con rệp trên cơ thể hơn 20 năm mà không hề cảm thấy ngứa.
Ông lão sống với rệp hơn 20 năm

Hôm 25/7, hơn 10 tình nguyện viên tới nhà của một ông lão 80 tuổi tại khu vực Redhill để giúp ông dọn sạch lũ ký sinh trùng bám trên cơ thể và nơi ở của ông suốt hơn 20 năm qua. Họ đã thực hiện công việc trong suốt hơn 8 giờ, Lianhe Wanbao đưa tin.

Ông lão sống với rệp hơn 20 năm
Ông lão sống cùng rệp suốt hơn 20 năm và căn hộ của ông sau khi được các tình nguyện viên dọn. Ảnh: Lianhe Wanbao

Bà Pan, một tình nguyện viên, nói: "Căn nhà trông như bị ma ám. Khi chúng tôi quét trần, những con rệp rơi xuống như mưa. Thật đáng sợ. Đây là lần đầu tiên tôi gặp một trường hợp kinh khủng như thế".

Người tình nguyện viên 44 tuổi này cho biết bà cùng hơn 10 tình nguyện viên khác đã sử dụng hóa chất và các công cụ nhằm giúp ông lão "tiêu diệt" hơn 10.000 con rệp. Họ cũng sơn một lớp sơn mới để ngăn lũ rệp quay lại.

Chen, một tình nguyện viên khác, cho hay, khi chuẩn bị lau bàn ăn, cô phát hiện một đống giòi. Cô định dùng nước nóng để loại bỏ chúng nhưng nhà ông lão không có ấm đun nước. Vì vậy, Chen đã phải sang nhà hàng xóm để mượn.

Sau khi dọn dẹp lũ rệp, không gian của căn hộ này có vẻ thoáng và sạch hơn. Rệp không gây bệnh nhưng sẽ gây ngứa với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Đối với những người mang vết thương hở, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng. Họ sẽ phải vào bệnh viện để theo dõi và điều trị.

Người ta thường áp dụng hai phương pháp cơ bản để tiêu diệt rệp: thường xuyên phơi chăn, chiếu, gối, nệm dưới nắng mặt trời và phun thuốc diệt rệp trong nhà.

Theo zing.vn
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.