Ông Đoàn Ngọc Hải thừa nhận nóng vội khi đòi lại tiền xây nhà cho hộ nghèo

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Hải nói sẽ gửi cho TP Châu Đốc 180 triệu đồng để xây 3 căn nhà cho người nghèo. Đồng thời, hứa sẽ chuyển khoản 500 triệu đồng để giúp cho bà con có vốn làm ăn.
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tặng 3 căn nhà và hỗ trợ 500 triệu đồng tiền vốn cho bà con nghèo tỉnh An Giang
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tặng 3 căn nhà và hỗ trợ 500 triệu đồng tiền vốn cho bà con nghèo tỉnh An Giang

Chiều 14/4, trên trang Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải có chia sẻ bài viết khá dài liên quan đến việc xây nhà tình thương cho bà con nghèo ở tỉnh An Giang.

Cụ thể, theo bài viết, ngay trong chiều cùng ngày, ông Hải nhận được điện thoại của được anh 3 Nưng (tức ông Lê Văn Nưng, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang) xin lỗi về việc để chậm trễ xây nhà cho người nghèo ở TP Châu Đốc và đã nhận lại số tiền 106 triệu đồng.

Trong quá trình trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện còn rất nhiều hộ nghèo. Đối với những hộ này, có nhiều vấn đề cần phải giải quyết ngay, trong đó có vấn đề về nhà ở.

Bài chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: FB ảnh 1
Bài chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: FB

Về phía mình, ông Hải cũng nhìn nhận bản thân có sai vì nóng nảy trong bài viết đăng trên facebook trước đó. Sau khi nhận lời dùng cơm, ông Hải quyết định sẽ gửi cho TP Châu Đốc 180 triệu đồng để xây 3 căn nhà cho người nghèo thay vì chỉ có 2 căn nhà trước đây.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng hứa sẽ chuyển khoản 500 triệu đồng để giúp cho bà con nghèo ở huyện miền núi, biên giới Tịnh Biên có vốn làm ăn nhưng không tính lãi như đề xuất của lãnh đạo Tỉnh ủy An Giang.

Trao đổi với báo NLĐ, ông Lê Văn Nưng cho biết, khi nào nhận được tiền từ ông Hải sẽ chỉ đạo ngay để xây nhà cho người dân. Ông cũng rất cảm động vì ông Hải đã chấp nhận đề xuất về việc hỗ trợ tiền cho phụ nữ nghèo người dân tộc Khmer ở huyện Tịnh Biên để bà con có số vốn làm ăn mà không phải chịu lãi.

“Khi nào ông Hải chuyển khoản 180 triệu đồng thì chúng tôi sẽ chỉ đạo cho TP Châu Đốc tiến hành xây ngay 3 căn nhà cho dân nghèo vì đây là nguồn tiền xã hội hóa. Tinh thần là mình lo cho người nghèo thôi và ông Hải cũng đồng ý với tôi về điều này", ông Nưng nói.

Hình ảnh ông hải dùng cơm trưa tại Cần Thơ trước khi đưa bệnh nhân bị ung thư về Sóc Trăng. Ảnh: NLĐ ảnh 2
Hình ảnh ông hải dùng cơm trưa tại Cần Thơ trước khi đưa bệnh nhân bị ung thư về Sóc Trăng. Ảnh: NLĐ

Liên quan sự việc, một lãnh đạo tỉnh An Giang thông tin, Ủy ban MTTQVN thành phố này sẽ làm đầu mối tiếp nhận tiền từ ông Đoàn Ngọc Hải và tiến hành chọn lọc đối tượng, khẩn trương xây nhà cho bà con.

Riêng số tiền 500 triệu đồng, Hội phụ nữ tỉnh An Giang sẽ làm đầu mối tiếp nhận tiền và chọn lọc chị em phụ nữ ở huyện Tịnh Biên có hoàn cảnh khó khăn để tiếp cận nguồn vốn, chăn nuôi, trồng trọt… phát triển kinh tế gia đình.

Trước đó, hồi ngày 10/4, ông Đoàn Ngọc Hải có thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; Ủy ban MTTQVN TP Châu Đôc, Ủy ban MTTQVN Trà My (đăng trên trang cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải) về việc đòi lại số tiền 106 triệu đồng mà ông đã chuyển để địa phương xây dựng 2 căn nhà cho hộ nghèo.

Đến ngày 12/4, lãnh đạo UBND TP. Châu Đốc cho biêt, Ủy ban MTTQVN TP. Châu Đốc đã chuyển số tiền 106 triệu đồng lại cho ông Đoàn Ngọc Hải, thông qua tài khoản Đỗ Thị Tiên.

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.