Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với Covid-19

GD&TĐ - Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải bị cảm cúm thông thường. Kết quả xét nghiệm lần 1, ông Hải âm tính với Covid-19.

Kiểm tra sức khỏe cho ông Đoàn Ngọc Hải
Kiểm tra sức khỏe cho ông Đoàn Ngọc Hải

Đêm qua, ông Vừ A Bằng cho biết: "Ông Đoàn Ngọc Hải vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19. Xét nghiệm lần 1, mẫu bệnh phẩm của ông Hải đã cho kết quả âm tính. Qua chẩn đoán ban đầu, ông Hải bị cảm cúm thông thường, dẫn tới sốt. Sau khi được chăm sóc, điều trị, hiện ông Hải đã hết sốt. Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi và tiếp tục cách ly ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm".

Trước đó như Báo GD&TĐ đã đưa tin, trưa 13/5, trên đường di chuyển từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để trao 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ, ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt cao. Ông Hải nhận định có thể ông đã mắc Covid-19…

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo cho Trung tâm y tế thị xã Mường Lay tiếp đón, kiểm tra bước đầu cho ông Đoàn Ngọc Hải. Ngay sau đó Trung tâm y tế thị xã Mường Lay đã chuyển ông Đoàn Ngọc Hải về thành phố Điện Biên Phủ để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và điều trị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.