Nghi mắc Covid-19 trên đường làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải được "hộ tống" xét nghiệm ở Điện Biên

GD&TĐ - Trên đường di chuyển từ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sang địa phận tỉnh Điện Biên để trao 4.000 hộp sữa, ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt cao. Bản thân nhận định có thể đã mắc Covid-19.
Hình ảnh đăng tải khi ông Hải di chuyển từ Sìn Hồ sang Điện Biên vào trưa nay.
Hình ảnh đăng tải khi ông Hải di chuyển từ Sìn Hồ sang Điện Biên vào trưa nay.

Một tài khoản facebook cá nhân có tên “Đoàn Ngọc Hải” đã đăng tải dòng trạng thái về nhật ký hành trình trong ngày hôm nay 13/5 như sau: “NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH

Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu 12 giờ 35 phút trưa nay 13/5/2021.

Xin chào các bạn tài xế trẻ, khỏe.

Tôi đang trên đường đến địa phần huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ.

Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm vi rút Covid-19. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm.

Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm. Trân trọng cảm ơn!”.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên xác nhận thông tin trên.

“Tôi đã chỉ đạo đưa anh Hải vào ngay Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Mường Lay. Tổ chức một kíp cán bộ y tế trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ y tế. Yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông trực trạm hộ tống bác Hải vào TTYT, đảm bảo khoảng cách và an toàn”, ông Vừ A Bằng nói.

Theo ông Bằng, UBND tỉnh Điện Biên đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chiếc xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải để đề phòng có dịch. Sau đó yêu cầu lực lượng chức năng niêm phong cửa xe, bảo vệ tài sản cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải.

Lực lượng chức năng ở thị xã Mường Lay cũng trang bị quần áo bảo hộ cho ông Hải và đưa lên cách ly tại khoa Lây của Bệnh viện thị xã Mường Lay.

“Hiện tại, anh em trên đó có một ê kíp cấp cứu sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe và xử lý các vấn đề chuyên môn. Tôi cũng chỉ đạo CDC Điện Biên bố trí ngay một xe cứu thương, một e kíp cấp cứu của Bệnh viện dã chiến lập tức lên thị xã Mường Lay để lấy mẫu xét nghiệm và đưa bác Hải về tỉnh theo dõi, điều trị theo quy định”, ông Vừ A Bằng cho biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ