Ông chủ Wagner gửi thư cho Bộ trưởng Shoigu kèm đề xuất nóng ở Bakhmut

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các lực lượng Nga được cho là kiểm soát khoảng 70% Bakhmut (Artyomovsk), nhưng các lực lượng Ukraine đang chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn.
Lực lượng Wagner.
Lực lượng Wagner.

Bức thư của ông chủ công ty quân sự tư nhân Wagner Yevgeny Prigozhin gửi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã được đăng trên kênh Telegram hôm 20/3.

Trong đó, ông Prigozhin cho biết hiện tại, các đơn vị Wagner kiểm soát khoảng 70% khu định cư Bakhmut và tiếp tục tấn công cho đến khi giải phóng hoàn toàn nơi này.

"Theo thông tin có sẵn, vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4, đối phương có kế hoạch bắt đầu một cuộc tấn công quy mô lớn và thực hiện các cuộc tấn công cắt sườn nhằm loại bỏ Wagner PMC khỏi Lực lượng Vũ trang Nga còn lại" - theo bức thư trên.

Về vấn đề này, ông Prigozhin đã yêu cầu Bộ trưởng Shoigu thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự chia cắt lực lượng Wagner khỏi phần lớn Lực lượng Vũ trang Nga, bởi vì sự tách biệt như vậy sẽ "dẫn đến hậu quả tiêu cực cho hoạt động quân sự đặc biệt".

Ông Prigozhin nhấn mạnh rằng tài liệu mật đính kèm bức thư bao gồm thông tin về kế hoạch của đối phương và đề xuất phản công.

Bakhmut là nơi diễn ra những trận chiến khốc liệt. Theo cố vấn Yan Gagin của lãnh đạo lâm thời Cộng hòa Nhân dân Donetsk, lực lượng Nga kiểm soát tới 70% thành phố này.

Những con đường trải nhựa dẫn đến đây đã bị cắt đứt hoặc nằm trong tầm hỏa lực pháo binh Nga. Điều này khiến lực lượng Ukraine ở Bakhmut gặp khó khăn hơn nhiều trong việc tiếp tế.

Tuy nhiên, lãnh đạo lâm thời của Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin đã nhiều lần nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy các lực lượng Ukraine có kế hoạch rút khỏi Bakhmut.

Trong khi đó, Kiev cho biết hệ thống phòng thủ của thị trấn sẽ được củng cố. Tổng thống Zelensky trước đây nói rằng các lực lượng Ukraine sẽ không đầu hàng Bakhmut và sẽ chiến đấu vì thành phố này càng lâu càng tốt.

Theo TASS
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.