Thêm lý do khiến Tổng thống Ukraine không muốn đầu hàng Bakhmut

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo một chuyên gia quân sự, ông Zelensky không muốn Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) rút khỏi Bakhmut vì ông có thể mất nguồn tài trợ nước ngoài.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Ngày 20/3, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov cho rằng ông Zelensky đang đưa thêm chiến binh Ukraine đến "nồi hầm" ở Bakhmut vì lo ngại sự tinh thần binh sĩ tại đây bị sa sút, ảnh hưởng tới quân đội.

"Tất nhiên ông Azarov nói đúng, nhưng đó chỉ là một lý do. Lý do chính khiến ông Zelensky không muốn từ bỏ Bakhmut là nếu ông ấy bắt đầu cho rút lui, toàn bộ mặt trận sẽ sụp đổ.

Thứ hai, ông ấy sẽ không còn được cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự từ nước ngoài, họ sẽ không được cấp tiền. Tại sao lại cung cấp tất cả những thứ này cho Ukraine, nếu tất cả đều bị nghiền nát, nếu Ukraine không tổ chức phòng thủ đúng cách?" – chuyên gia quân sự Viktor Litovkin nói với hãng thông tấn Izvestia ngày 20/3.

Chuyên gia quân sự này cũng nhấn mạnh rằng tinh thần của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang ở mức cực kỳ thấp.

"Họ bắt đầu hiểu rằng mình chiến đấu không phải vì Ukraine mà vì lợi ích của Mỹ và NATO. Mọi người không muốn chết, họ không muốn bị biến thành bia đỡ đạn vì lợi ích nước ngoài" – ông Litovkin kết luận.

Ngày 17/3, tờ Politico viết rằng những nghi ngờ đang gia tăng ở phương Tây và Ukraine về tính hợp lý của quyết định Kiev tiếp tục giữ Bakhmut bằng mọi cách. Lực lượng vũ trang Ukraine chịu tổn thất nặng nề và đối mặt với tình trạng thiếu đạn dược thường xuyên.

Ngày 14/3, ông Zelensky tổ chức một cuộc họp của bộ chỉ huy Ukraine, tại đó quyết định tiếp tục bảo vệ Bakhmut được đưa ra. Theo ông Zelensky, trong các trận chiến giành thành phố này, tương lai của đất nước sẽ được quyết định.

Ngày hôm sau, trong một cuộc trò chuyện với Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Vasily Dandykin chỉ ra rằng các lực lượng Ukraine sẽ chuyển quân tiếp viện đến Bakhmut. Bên cạnh đó, họ sẽ cố gắng giáng một đòn “phá khóa”, nhưng cuộc chiến giành thành phố sắp hoàn thành.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass do Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Dinh dưỡng từ thịt, trái cây, rau, hạt ngũ cốc… đều cần thiết cho trẻ. Ảnh minh họa

Dinh dưỡng phù hợp theo độ tuổi

GD&TĐ - Mùa Hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi. Từ đó, dẫn đến tình trạng trẻ có thể biếng ăn, sức khỏe giảm, nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.