Ở Costa Rica, một thiên thạch “ướt” đã rơi xuống chuồng của một chú chó

GD&TĐ - Một sự việc độc đáo đã xảy ra ở Costa Rica. Một mảnh thiên thạch đã rơi xuống chuồng của một chú chó có tên Rocky. Mảnh thiên thạch đã phá vỡ mái nhà bằng sắt, chú chó may mắn không bị thương.
Thiên thạch.
Thiên thạch.

Đáng chú ý là ban đầu vật thể không gian này có kích thước bằng một chiếc máy giặt, nhưng sau khi vào bầu khí quyển, nó bị vỡ ra thành các mảnh nhỏ và một trong số đó đã phá hủy chuồng của chú chó Rocky tại Costa Rica.

Đây là một loại đá độc đáo có cấu tạo từ carbon hydrit, chứa rất nhiều nước của các khoáng chất có nguồn gốc ngoài trái đất.

Các nhà khoa học Mỹ sẽ đến Costa Rica với mong muốn chủ của chú chó Rocky sẽ tặng lại mảnh thiên thạch cho các nhà khoa học để thực hiện công việc nghiên cứu.

Ở Costa Rica, một thiên thạch “ướt” đã rơi xuống chuồng của một chú chó ảnh 1
 Một thiên thạch xanh đang di chuyển

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm ra cách chiết nước từ các tiểu hành tinh để trong tương lai có thể biến chúng thành nước uống hoặc sử dụng chúng như một thành phần làm nhiên liệu tên lửa.

Thành viên của nhóm nghiên cứu Mỹ Lawrence Garvey nói với trang tin Space.com rằng, trước khi rơi xuống Costa Rica, mảnh thiên thạch này được hình thành trong một môi trường không có sự sống, sau đó nó đã tồn tại ở điều kiện chân không với nhiệt độ thấp trong khoảng 4,56 tỷ năm.

Theo lí thuyết, các thiên thạch như vậy tồn tại rất ngắn ở điều kiện mặt đất. Nếu trời mưa, chúng sẽ ngay lập tức bị vỡ vụn.

Theo Vesti.ru
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...