Nước Anh hân hoan đón vị vua tương lai

Nước Anh hân hoan đón vị vua tương lai

(GD&TĐ) - Ngày 22/7, cùng với nhân dân nước Anh, Hoàng tử William và công nương Kate đã đón chào một bé trai, cũng là vị vua tương lai của xứ sở sương mù.

Good news: The news of the Duke and Duchess
Thông báo vị vua tương lai của nước Anh đã chào đời 

Những đám đông đổ về cổng điện Buckingham khi có tuyên bố công nương đã Kate sinh một bé trai khỏe mạnh nặng 3,8 kg - đây được coi là vị vua tương lai chào đời nặng nhất trong 100 năm nay ở Anh.

“Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn” – Hoàng tử Willam nói.

Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân đã đưa ra những lời chúc mừng đối với nước Anh. 

A thousand photos: The crowd has swelled since the announcement of a baby boy   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2374212/Party-palace-Euphoria-thousands-delighted-wellwishers-gather-The-Mall-celebrate-news-birth-Britains-new-prince.html#ixzz2ZpN1cjLl  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Đám đông tụ tập trước cung điện để chào đón sự kiện trọng đại 

Công nương Kate Middleton sinh bé trai tại bệnh viện St Mary ở Trung tâm London - cũng chính là nơi mà hoàng tử William đã chào đời năm 1982.

Một thông báo trên cổng Hoàng gia cho biết công nương Kate và con trai đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hoàng tử Willam đã ở bên cạnh vợ để chào đón con trai đầu lòng. Anh đã nghỉ 2 tuần để có mặt tại sự kiện này khi đang làm việc trong hoạt động tìm kiếm cứu hộ phi công của Không lực Hoàng gia.

Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng đây là “tin tức tuyệt vời” cho nước Anh - nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới và là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, có trang bị vũ khí hạt nhân. 

Euphoria: Thousands of people celebrated after the news spread of the baby prince
Hàng ngàn người vui mừng và cố gắng ghi lại khoảnh khắc đặc biệt
Ram: People straining to look at a notice formally announcing the birth of a son to Britain

 Cảnh tượng năm 1984 khi hoàng tử Harry chào đời và năm 2013 khi bé trai của hoàng tử William và công nương Kate chào đời.

Những đám đông đổ về cổng điện Buckingham khi có tuyên bố công nương đã cho ra đời một bé trai khỏe mạnh nặng 3,8 kg – đây được coi là vị vua tương lai chào đời nặng nhất trong 100 năm nay ở Anh.  Em bé chưa được đặt tên này sẽ làm vua nước Anh sau con trai của Nữ hoàng Elizabeth là hoàng tử Charles và sau đó là cha ruột cậu bé William.  “Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn” – Hoàng tử Willam nói.  Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân đã đưa ra những lời chúc mừng đối với nước Anh.

Hà Châu (Theo AFP, Daily Mail)

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.