Nước Anh hân hoan đón vị vua tương lai

Nước Anh hân hoan đón vị vua tương lai

(GD&TĐ) - Ngày 22/7, cùng với nhân dân nước Anh, Hoàng tử William và công nương Kate đã đón chào một bé trai, cũng là vị vua tương lai của xứ sở sương mù.

Good news: The news of the Duke and Duchess
Thông báo vị vua tương lai của nước Anh đã chào đời 

Những đám đông đổ về cổng điện Buckingham khi có tuyên bố công nương đã Kate sinh một bé trai khỏe mạnh nặng 3,8 kg - đây được coi là vị vua tương lai chào đời nặng nhất trong 100 năm nay ở Anh.

“Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn” – Hoàng tử Willam nói.

Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân đã đưa ra những lời chúc mừng đối với nước Anh. 

A thousand photos: The crowd has swelled since the announcement of a baby boy   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2374212/Party-palace-Euphoria-thousands-delighted-wellwishers-gather-The-Mall-celebrate-news-birth-Britains-new-prince.html#ixzz2ZpN1cjLl  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Đám đông tụ tập trước cung điện để chào đón sự kiện trọng đại 

Công nương Kate Middleton sinh bé trai tại bệnh viện St Mary ở Trung tâm London - cũng chính là nơi mà hoàng tử William đã chào đời năm 1982.

Một thông báo trên cổng Hoàng gia cho biết công nương Kate và con trai đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Hoàng tử Willam đã ở bên cạnh vợ để chào đón con trai đầu lòng. Anh đã nghỉ 2 tuần để có mặt tại sự kiện này khi đang làm việc trong hoạt động tìm kiếm cứu hộ phi công của Không lực Hoàng gia.

Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng đây là “tin tức tuyệt vời” cho nước Anh - nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới và là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, có trang bị vũ khí hạt nhân. 

Euphoria: Thousands of people celebrated after the news spread of the baby prince
Hàng ngàn người vui mừng và cố gắng ghi lại khoảnh khắc đặc biệt
Ram: People straining to look at a notice formally announcing the birth of a son to Britain

 Cảnh tượng năm 1984 khi hoàng tử Harry chào đời và năm 2013 khi bé trai của hoàng tử William và công nương Kate chào đời.

Những đám đông đổ về cổng điện Buckingham khi có tuyên bố công nương đã cho ra đời một bé trai khỏe mạnh nặng 3,8 kg – đây được coi là vị vua tương lai chào đời nặng nhất trong 100 năm nay ở Anh.  Em bé chưa được đặt tên này sẽ làm vua nước Anh sau con trai của Nữ hoàng Elizabeth là hoàng tử Charles và sau đó là cha ruột cậu bé William.  “Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn” – Hoàng tử Willam nói.  Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân đã đưa ra những lời chúc mừng đối với nước Anh.

Hà Châu (Theo AFP, Daily Mail)

Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.