“Nữ quái” vay tiền để buôn vàng, đô la rồi chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

GD&TĐ - Bằng thủ đoạn tung tin cần huy động vốn để đầu tư buôn bán vàng, đô la, một đối tượng đã chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỷ đồng của người khác.
Đối tượng Đỗ Thị Minh Huệ. Ảnh: Công an Gia Lai.
Đối tượng Đỗ Thị Minh Huệ. Ảnh: Công an Gia Lai.

Ngày 13/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, hiện đơn vị này đang thụ lý vụ án Đỗ Thị Minh Huệ (42 tuổi, trú tại phường Yên Đổ, TP. Pleiku, Gia Lai) có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, cuối tháng 7/2020, bà L.T.B. đến cơ quan công an tố cáo từ ngày 7/2018 đến tháng 11/2019, bà bị Đỗ Thị Minh Huệ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Theo bà B., Huệ nói với bà là cần huy động vốn để đầu tư kinh doanh, buôn bán vàng và đô la có lãi cao. Tin lời Huệ, bà B. đã sử dụng tiền cá nhân và nhiều lần vay mượn của người khác rồi chuyển cho đối tượng.

Thế nhưng đến nay, Huệ không trả nợ. Tại cơ quan chức năng, bà B. cho biết có thời điểm không đòi được tiền, bà cũng nghi ngờ mình bị lừa nhưng Huệ lại nói lời ngon ngọt rồi nhờ bà đưa thêm cho Huệ một số tiền nữa để giúp đối tượng chạy vạy ở cửa khẩu lấy hàng để trả nợ cho bà.

Qua quá trình điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, cơ quan chức năng xét thấy có đủ cơ sở khẳng định Đỗ Thị Minh Huệ đã có hành vi gian dối, đưa ra thông tin không có thật nhằm chiếm đoạt của bị hại hơn 5 tỷ đồng nên ngày 7/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh bắt, khám xét nơi ở của đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi phạm tội.

Hiện tại, Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giam đối với Đỗ Thị Minh Huệ để tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai cũng thông báo ai là bị hại có liên quan đến hành vi lừa đảo của Đỗ Thị Minh Huệ, đề nghị đến liên hệ với cơ quan chức năng để phối hợp điều tra, giải quyết.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...