Nữ quái giăng lưới tình, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa hoàn tất hồ sơ vụ án, chuyển sang Viện KSND TP Hồ Chí Minh đề nghị truy tố Nguyễn Thị Thanh Hoa (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Theo nội dung vụ án, năm 2002, thông qua người học trò cũ, ông N.H.V. (ngụ quận 10, là giáo sư, tiến sĩ) quen biết với Nguyễn Thị Thanh Hoa. 

Sau khi quen nhau, Hoa nói cho ông V. biết có một lô đất diện tích 160.073m² ở xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) đang làm sổ đỏ, nếu ông V. mua Hoa sẽ nhượng lại với giá 20,8 tỷ đồng. 

Ông V. đồng ý mua thửa đất trên và thanh toán tiền mặt. Theo đó, từ năm 2003 đến năm 2009, ông V. đã nhiều lần trả tiền cho Hoa, tổng cộng 3,55 tỷ đồng.

Đầu năm 2011, Hoa nói “sắp có sổ đỏ” và yêu cầu ông V. chuẩn bị tiền. Đến ngày 27/4/2012, ông V. đã giao cho Hoa thêm 7,1 tỷ đồng tại nhà riêng của mình. 

Sau khi giao tiền, ông V. thúc giục Hoa nhanh chóng hoàn tất việc làm sổ đỏ lô đất nói trên. Vì vậy, cuối năm đó, Hoa nói với ông V. trong tháng 4/2012 sẽ có sổ đỏ. 

Trong khi chưa được Hoa bàn giao sổ đỏ như đã hứa, Hoa nói cho ông V. biết là đang có 1 lô đất gần 80m² đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, nếu ông V. mua thì thanh toán luôn. Vì vậy, sau khi xem giấy tờ ông V. đồng ý mua luôn.

Đến cuối tháng 1/2012, ông V. đã giao tiếp cho Hoa 6,6 tỷ đồng. Tại lần giao tiền này, hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên bản giao nhận của 2 đợt giao nhận tiền đợt 1, 2.

Sau đó lập và ký một hợp đồng mua bán 2 lô đất (giấy tay) nói trên với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là 21,2 tỷ đồng (số tròn), trong đó ông V. đã trả trước cho Hoa 17,25 tỷ đồng. Qua một thời gian chờ Hoa giao đất như đã hứa nhưng không được, ông V. đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, ông V. khai tiền mua đất là cá nhân ông tích lũy được. Vì tin tưởng Hoa nên ông không yêu cầu Hoa dẫn đi xem những lô đất nói trên(?!)Ông thừa nhận không biết vị trí cụ thể hai lô đất ở đâu. 

Trong khi đó, Hoa khai, có quan hệ tình cảm với ông V. từ năm 2002, đến năm 2011 do sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình (Hoa có chồng từ năm 2004) nên Hoa chủ động cắt đứt quan hệ với ông V.

Trong thời gian quan hệ, Hoa và ông V. thường thuê phòng ở khách sạn để quan hệ tình dục với nhau nên Hoa được ông V. chu cấp tiền bạc, mỗi lần từ vài chục đến một trăm triệu đồng. 

Hoa không nói cho ông V. là đã có chồng mà còn nói dối con trai của vợ chồng Hoa là con trai của ông V. nên ông V. mới đồng ý chu cấp tiền. 

Hoa khẳng định bản thân không ký hợp đồng mua bán đất gì với ông V. và cho rằng người này tự lập hợp đồng giả mạo chữ ký, chữ viết của Hoa.

Về nguồn gốc tờ hợp đồng chuyển nhượng, Hoa trình bày trong khoảng thời gian trên, ông V. nói với Hoa là do tiêu xài thâm hụt tiền không đưa về cho gia đình nên vợ ông có thắc mắc nên ông nhờ Hoa viết giùm tờ giấy tay thể hiện ông có mua đất ở Hóc Môn. 

Nhưng sau đó, ông V. nói tờ giấy tay này vợ không tin tưởng vì không có con dấu gì của cơ quan chức năng nên V. nhờ Hoa làm một tờ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã bán cho ông V.

Từ lời khai của Hoa, cơ quan điều tra đã cho giám định chữ ký, chữ viết trong hợp đồng mua bán đất với ông V nhưng đều thể hiện đó là chữ viết, chữ ký của Hoa. 

Cơ quan điều tra cũng xác minh 3 khách sạn mà Hoa khai bị can và ông V. thường xuyên lui tới trong thời gian trên nhưng những nơi này đều không lưu sổ.

Vì vậy, với những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cơ quan điều tra xác định Hoa đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông V. như nội dung vụ án thể hiện, còn những lời khai của Hoa là không có cơ sở.

Theo tienphong.vn
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.