Nữ nghệ sĩ khỏa thân phản đối tấn công tình dục ở Đức

Một nữ nghệ sĩ khỏa thân ngay trước nhà thờ biểu tượng của thành phố Cologne, Đức, nhằm phản đối hàng loạt vụ tấn công tình dục vào đêm giao thừa đang gây chấn động dư luận.
Nữ nghệ sĩ khỏa thân phản đối tấn công tình dục ở Đức
nu-nghe-si-khoa-than-phan-doi-tan-cong-tinh-duc-o-duc

Milo Moire khỏa thân trước nhà thờ thành phố Cologne, Đức. Ảnh: Telegraph

Theo Metro, trong tình trạng không một mảnh vải che thân, nữ nghệ sĩ Milo Moire, người Thụy Sĩ, cầm biểu ngữ có dòng chữ "Hãy tôn trọng chúng tôi! Chúng tôi không phải là trò chơi, thậm chí cả khi khỏa thân".

Nói về hành động này sau đó, cô cho biết: "Những gì đã xảy vào đêm giao thừa tôi không thể hiểu nổi. Tại sao cảnh sát không có phản ứng gì? Phụ nữ không còn cảm thấy an toàn vào lúc này".

Hàng trăm phụ nữ trình báo đã bị tấn công tình dục và cướp bóc vào đêm 31/12 tại thành phố Cologne. Hai trong số đó còn cho hay họ bị cưỡng hiếp gần nhà ga chính.

Nhiều trường hợp tương tự được ghi nhận ở hàng loạt thành phố khác của Đức. Các nghi phạm là những nhóm thanh niên có ngoại hình giống người Arab hoặc Bắc Phi. Một số bị cho là người tị nạn.

Cảnh sát trưởng thành phố Wolfgang Albers, 60 tuổi, đã bị cách chức, sau vụ việc.

Khi được hỏi về những kẻ tấn công, Moire nói thêm: "Không quan trọng họ từ đâu tới".

Cảnh sát đã không ngăn cản cuộc biểu tình hòa bình của Moire giữa trung thâm Cologne. Tuy nhiên, họ đã không cho một số nam thanh niên đi vào khu vực nhà thờ.

Trong khi đó, số vụ việc hình sự diễn ra vào đêm giao thừa ở Cologne đã tăng lên tới 516 vụ, trong đó 40% liên quan đến tấn công tình dục, BBC dẫn tin từ cảnh sát cho hay. Những người tìm kiếm tị nạn và nhập cư bất hợp pháp từ Bắc Phi chiếm phần đa trong số các nghi phạm.

Theo vnexpress
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...