Nông dân Nhật tạo ra trứng gà thơm mùi quýt

Nông dân ở tỉnh Kochi, Nhật Bản nghiên cứu và tạo ra loại trứng gà có mùi vị giống như yuzu, một loại quả họ cam quýt được nhiều người ưa chuộng.

Trứng gà thơm mùi quýt yuzu trộn cơm trong món tamago-kake gohan. Ảnh: Rocketnews24
Trứng gà thơm mùi quýt yuzu trộn cơm trong món tamago-kake gohan. Ảnh: Rocketnews24

Theo Rocketnews24, quả yuzu to hơn quả chanh, có mùi vị giống bưởi và quýt kết hợp lại. Loại quả này được người Nhật ưa thích và sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn.

Loại trứng đặc biệt được gọi là "yuzu tama", hoàn toàn không chứa bất kỳ phụ gia hóa học cũng như hương liệu nào. Chúng được con người tạo ra khi cho gà ăn một lượng lớn vỏ quả yuzu cùng với rau cải xoăn, ngô không biến đổi gene và hạt vừng.

Nhìn bên ngoài, loại trứng này giống như những loại thông thường khác. Tuy nhiên, chưa cần đập trứng ra, người ta đã có thể ngửi thấy một mùi quýt thoang thoảng. Khi ăn, mùi thơm tươi mát của trái yuma lan tỏa trong miệng, đem lại cảm giác sảng khoái.

Một hộp 6 quả "yuzu tama" có giá khoảng 3 - 4 USD. Loại trứng này được bán rộng rãi ở Kochi, và một vài cửa hàng ở Tokyo.

qua-yuzu-7309-1424932411.jpg

Yuzu, một loại quả họ cam quýt được ưa chuộng tại Nhật. Ảnh: Wikia

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.