Cách muối hành, kiệu ngâm chanh leo chống ngấy ngày Tết được chị em chia sẻ rần rần

GD&TĐ - Xuân này chị em hãy thử làm theo cách muối hành, kiệu ngâm chanh leo ăn Tết dưới đây. Đảm bảo gia đình ăn vừa ngon lành mà không ngại hóa chất hay bất cứ điều gì.

Cách muối hành, kiệu ngâm chanh leo chống ngấy ngày Tết được chị em chia sẻ rần rần

Hành hay củ kiệu muối là món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình trong những bữa cơm ngày tết sau khi đã ăn nhiều món thịt và đồ nếp.

Hãy cùng tham khảo cách làm mới toanh món muối hành, kiệu ngâm chanh dây cho gia đình và người thân thưởng thức nhé.

Nguyên liệu
Mang kiệu, hành ra chỗ nắng phơi cho ráo, nhớ trở kiệu, hành để kiệu ráo giòn
Mang kiệu, hành ra chỗ nắng phơi cho ráo, nhớ trở kiệu, hành để kiệu ráo giòn 
- Hành hoặc củ kiệu : 500gr (có thể làm đầu hành trắng)
- Muối: 1/2thìa cafê
- Đường : 150gr
- Carốt: 1 củ nhỏ
- Chanh leo : 5 quả
- Đu đủ non : 1/2 quả( còn nhựa mới hái)
Cách làm:
Nước cốt chanh
Nước cốt chanh
Hành hoặc kiệu mua về ngâm nước muối từ 8-10 tiếng, để ráo nước. Nhặt sạch, không cắt kiệu sâu vào thịt dễ bị ủng. Tiếp tục ngâm với nước, cho đu đủ non mới hái còn nhựa chẻ mỏng theo chiều dài vào ngâm cùng 3tiếng. Sau đó vớt ra rửa thật sạch phơi khô 4-5 tiếng (nhớ vứt đu đủ đi, mục đích ngâm cho trắng và giòn)
- Cắt đôi chanh leo nạo lấy ruột lọc lấy nước cốt, đun với đường và muối cho tan (đun sôi nhỏ lửa quâý đều) để nguội.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái dầy theo hình tròn.
- Sắp kiệu hoặc hành và cà rốt vào hũ thủy tinh rồi đổ nước sốt chanh vào lắc nhẹ cho ngấm đều (muốn đẹp nên cho thêm ít hạt chanh leo). Cho 2 - 3 quả ớt chỉ thiên lên trên rồi bảo quản ngăn mát 2-3 ngày là ăn.
Lưu ý
Cách muối hành, kiệu ngâm chanh leo chống ngấy ngày Tết được chị em chia sẻ rần rần  ảnh 3
- Làm hôm trời hửng nắng phơi kiệu, hành sẽ ngon hơn.
- Hàng ngày phải lắc nhẹ kiệu cho ngấm
- Món củ kiệu sẽ ngâm chanh dây sẽ được dùng được sau 2-3 ngày ngâm. Bảo quản tủ mát 1 tháng.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.