rssheader

28/11/2020

4 phần ngon nhất của thịt bò, nấu món gì cũng bao ngon

13/11/2020, 08:09 GMT+07 | Nội trợ

Thịt thăn phi lê

thiit_than

Phần thịt này luôn có giá cao hơn nhưng đây lại là phần thịt thượng hạng của con bò. Phần thịt này nằm ở xương sống của con bò, có hàm lượng chất béo thấp, mềm và ngọt.

Loại thịt này thường được chế biến theo kiểu teppanyaki, áp chảo, chín tái, hoặc ăn cùng với lẩu shabu.

Thịt nạc vai

Nạc vai là phần thịt ở giữa xương vai, nách, phía thân trước. Phần thịt này khá là dai, bạn có thể lfm món hầm hay xay thịt để làm bò viên cũng rất ngon.

Thịt sườn

thit_suon
 

Phần thịt nằm phía sau xương sườn, có cả mỡ lẫn thịt xen kẽ, phân bố đều, có vị ngọt đậm đà, thích hợp dùng để làm các món rán, chiên, xào gay hầm. Hơn nữa, giá thành của loại thịt bò này cũng không quá đắt, hợp túi tiền của hầu hết mọi người.

Thịt ba chỉ bò

ba_chi

Đây là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo và hay dùng để nướng, xào, nhúng lấu. Nếu có thêm sụn thì dùng để làm các món hầm ăn cũng rất ngon. 

Để mua thịt bò tươi, ngon, bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

Màu sắc

Thịt bò có màu sắc đỏ tươi, bóng, nếu có mỡ thì cũng là màu trắng hay vàng nhat. Nếu thấy thịt có màu sẫm, không bóng, tức là nó không còn tươi và có thể bị ươn.

Thử độ đàn hồi của thịt

Thịt bò tươi rất săn chắc và đàn hồi, ấn vào sẽ phục hồi ngay. Nếu dùng tay sờ sẽ có cảm giác hơi khô và không dính. Nếu thịt bò không có độ đàn hồi, có cảm giác dính tay, có nghĩa là thịt bò đó không tươi.

Mùi

Thịt tươi sẽ có mùi tanh của thịt vừa mới cắt. Nếu thịt ươn, nó sẽ có mùi amoniac nhẹ hoặc mùi chua, ôi thiu.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm