Nỗi ám ảnh mang tên rắn độc đuôi nhện

Rắn độc, nhện độc đã là những nỗi ám ảnh kinh hoàng và sự kết hợp giữa chúng thực sự là nỗi sợ hãi lớn nhất.
Nỗi ám ảnh mang tên rắn độc đuôi nhện
Thật không may, thực sự có một loài động vật tồn tại được gọi là rắn độc đuôi nhện. Sở sĩ loài rắn này có tên như vậy bởi vì phần chóp đuôi của nó có hình dáng thực sự rất giống một con nhện.
Loài rắn này dùng đuôi để thu hút con mồi, khi làm việc đó, nó hoàn toàn yên lặng, chỉ có chiếc đuôi là động đậy làm việc. Khi con mồi tò mò đến với khoảng cách đủ gần, lúc đó loài rắn này sẽ kết liễu số phận của con mồi xấu số.
Đuôi giống nhện là một phần cơ thể của con rắn. ảnh 1
Đuôi giống nhện là một phần cơ thể của con rắn.
Và thực sự đáng sợ hơn nữa là bằng cách nào đó, chiếc đuôi nhện của loài rắn này có khả năng bắt chước sự di chuyển y hệt một con nhện.
Phần đuôi được bao phủ bởi các chân nhỏ giống như chân nhện. ảnh 2
Phần đuôi được bao phủ bởi các chân nhỏ giống như chân nhện.
Mặc dù là cơn ác mộng nhưng may mắn là loài rắn độc đuôi nhện này có nguồn gốc từ vùng sa mạc phía Tây của Iran, chúng ta cực hiếm có "cơ hội" diện kiến chúng.
Đuôi giống nhện có vai trò hút con mồi. ảnh 3
Đuôi giống nhện có vai trò hút con mồi.
Theo kienthuc.net.vn
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.