Nổ lớn rung chuyển sân bay Damascus ở Syria

Sáng ngày 27-4 đã xảy ra một vụ nổ lớn làm rung chuyển sân bay Damascus ở Syria.
Sân bay Damascus bị rung chuyển bởi một vụ nổ lớn, ngày 27-4-2017
Sân bay Damascus bị rung chuyển bởi một vụ nổ lớn, ngày 27-4-2017

"Vụ nổ rất lớn, đến nỗi có thể nghe thấy từ Damascus", ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) nói.

Các bức ảnh và video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, một đám cháy lớn bốc cao ngùn ngụt bao trùm cả một khu vực rộng lớn, sau khi xảy ra vụ nổ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, và con số thương vong vẫn chưa được xác nhận. Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al-Mahar dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng, vụ nổ có thể là do các cuộc không kích của không quân Israel.

Reuters dẫn nguồn tin tình báo khu vực cho biết, các máy bay của không quân Israel đã tấn công vào một kho vũ khí của nhóm khủng bố Hezbollah.

Hiện không quân Israel cũng như phía chính phủ Syria chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên. Nếu thông tin trên được xác nhận, đây sẽ không phải là vụ không kích đầu tiên của Israel nhằm vào Syria.

Đầu tuần này, Israel cũng đã tiến hành không kích nhằm vào căn cứ quân sự ở một tỉnh miền nam Syria. Tháng trước, một căn cứ quân sự ở thành phố Palmyra cũng là mục tiêu tấn công của không quân Israel.

Được biết, sân bay quốc tế Damascus, nằm cách thủ đô Damascus của Syria 25 km về phía đông nam, từng là sân bay nhộn nhịp nhất tại quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, kể từ khi nội chiến nổ ra năm 2011, hầu hết các hãng hàng không quốc tế đã ngừng các chuyến bay tới đây.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ