Níu kéo khi bạn gái nói chia tay

Em 23 tuổi, người yêu là cô bạn cùng quê. Chúng em yêu nhau được một năm, đã vài lần to tiếng. Hai tháng trước, cô ấy nói chia tay với lý do không hợp.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em vẫn rất yêu và muốn níu kéo nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy tỏ ra lạnh lùng và bảo bọn em chỉ có thể làm bạn được thôi. Em gọi điện thì cô ấy không nghe máy, nhắn tin thì cô ấy chỉ trả lời cho phải lệ. 

Em có cảm giác cô ấy đang thử thách em chứ không phải thực sự muốn chia tay. Bây giờ em đang rất bối rối, không biết làm thế nào, mong các chuyên gia hãy giúp em. (Đức Thành)

Trả lời:

Qua tâm sự của em, tôi cảm nhận được em vẫn còn rất yêu cô gái đó. Với những gì cô ấy thể hiện thì dường như người yêu em đang muốn chấm dứt hoàn toàn. Tôi không biết điều gì khiến em nghĩ rằng cô ấy chỉ đang muốn thử thách em mà thôi?

- Lý do chia tay cô ấy đưa ra là do hai người không hợp nhau. Vậy có bao giờ em nghĩ là hai em có nhiều điểm không hòa hợp không?

- Trong quá trình yêu nhau, cô ấy có nhiều điều không hài lòng về em không?

- Những lần cãi vã to tiếng, các em có những lời lẽ, hành động xúc phạm nhau, khiến em hoặc cô ấy khó có thể tha thứ cho nhau không?

Tình yêu đòi hỏi sự đồng điệu tâm hồn, hòa hợp trong tính cách, có sự chia sẻ và yêu thương giữa hai người. Bởi vậy nếu em cảm thấy giữa các em thật sự có khoảng cách và lý do cô ấy đưa ra khi chia tay cũng có phần đúng thì em nên nhìn nhận một cách tích cực về chuyện chia tay. Đừng tự suy luận, huyễn hoặc... rồi chờ đợi khi đã có câu trả lời rõ ràng từ phía bạn gái.

Việc em cố gắng níu kéo không chấp nhận sự thật cũng khiến em khổ sở và bạn gái cảm thấy mệt mỏi. Để có thể kiểm nghiệm xem liệu cô ấy có đang thử thách hay thật sự muốn dừng lại, hãy im lặng một thời gian xem sao, ngừng nhắn tin, gọi điện để xem cô ấy có vì còn yêu và quan tâm đến em mà chủ động liên lạc, hỏi thăm không. 

Đó sẽ là phép thử cần thiết để em có sự xác nhận chính xác về tình cảm cô ấy dành cho mình. Ngoài ra em cũng chuẩn bị tinh thần sẽ không có cô ấy bên cạnh nữa, em phải vượt qua để cân bằng cuộc sống của mình.

Chúc em bình tĩnh, sáng suốt.

Theo Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà