Ninh Thuận: Tổ chức chào cờ tại lớp khi bắt đầu học lại

Ninh Thuận: Tổ chức chào cờ tại lớp khi bắt đầu học lại

Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, yêu cầu các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc sở triển khai ổn định tình hình và có biện pháp đón học sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe, tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, trong thời gian học sinh ở trường, không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm, hoạt động chào cờ được tổ chức tại lớp học, việc tổ chức học bù Sở GD&ĐT có hướng dẫn sau.

Ninh Thuận: Tổ chức chào cờ tại lớp khi bắt đầu học lại ảnh 1
 SỞ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cần tổng vệ sinh để phòng, chống dịch Covid - 19 trong thời gian học sinh trở lại trường. (Ảnh: Ý Thảo).

Các cơ sở giáo dục, đào tào, trường học, thường xuyên dọn vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp, các thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi của trẻ. Khuyến cáo học sinh, sinh viên, các bộ giáo viên, nhân viên nhà tường đeo khẩu trang khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Chuẩn bị đầy đủ nước sạch để uống hợp vệ sinh, mỗi trẻ em, học sinh tự trang bị riêng cốc uống nước sạch. Không dùng chung khăn mặt, khăn lau tay, giặt sạch khăn với xà phòng sau mỗi giờ học.

Nhà trường bố trí và đảm bảo nơi rửa có nước sạch, đủ xà phòng cho học sinh thực hiện rửa tay trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, nghỉ giữa giờ. Sau khi đi vệ sinh, sau khi tham gia các hoạt động thể chất hoặc khi thấy tay bẩn. Tăng cường thông  khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT còn yêu cầu, thông qua giáo viên chủ nhiệm, tuyên truyền đến cha mẹ trẻ em, học sinh cần lưu ý giúp con tăng cường sức khỏe như: súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn, uống chín. Đảm bảo chế độ đầy đủ dinh dưỡng.

Hạn chế tiếp xúc vật nuôi, động vật hoang dã, kiểm tra nhiệt độ cho con trước khi đến trường. Đối với sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ, nếu có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời. 

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid - 19 giúp học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường biết cách phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GDĐT huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc thực hiện

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.