Ninh Bình: Quản lý chặt trẻ em, học sinh, học viên trong dịp nghỉ hè

GD&TĐ -Quản lý tổ chức các hoạt động hè là khâu quan trọng trong quá trình giáo dục liên tục trẻ em, học sinh, học viên trong nhà trường. Bước vào nghỉ hè, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị, trường học làm tốt nhiệm vụ này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước hết, thành lập Ban Chỉ đạo hoạt động hè; chỉ đạo và triển khai thực hiện việc bàn giao học sinh về nghỉ hè giữa nhà trường với cha mẹ học sinh và Ban Chỉ đạo hè của xã, phường, thị trấn nơi học sinh cư trú;

Phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên liên lạc, phối hợp với chính quyền các xã, phường, thị trấn nắm tình hình học sinh nghỉ hè ở các khu dân cư để có biện pháp phối hợp quản lý chặt chẽ đề phòng tai nạn thương tích, đuối nước, lây lan dịch bệnh.

Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng yêu cần các đơn vị trường học phải quán triệt tới học sinh, học viên nêu cao tinh thần tích cực, tự giác tham gia các hoạt động tập thể vui tươi của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và các ban ngành triển khai tại địa phương trong dịp hè như: Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, những hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, vệ sinh môi trường, phụ giúp gia đình đảm bảo phù hợp, an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh, học viên thực hiện ký cam kết với nhà trường các nội dung: Không tụ tập gây rối an ninh trật tự công cộng, vi phạm pháp luật; không sử dụng ma tuý, đánh bạc, đua xe; phòng tránh các tai nạn thương tích thường xảy ra trong dịp nghỉ hè như đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm...

Đồng thời phối hợp với gia đình học sinh, học viên để quản lý giám sát các em không bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào các tệ nạn xã hội; khuyến khích học sinh tham gia các lớp học online, các hoạt động trải nghiệm - kỹ năng sống…

Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.