Những trò đùa tai hại của người lớn với con trẻ, bố mẹ cần dừng lại ngay

Những trò đùa tai hại của người lớn với con trẻ, bố mẹ cần dừng lại ngay

Ngày 13/3/2019, anh Vương sống tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đang lướt TikTok - nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc. Anh Vương tình cờ nhìn thấy một video ghi lại động tác "hai người nhào lộn hôn nhau", đây được đánh giá là động tác khó và nguy hiểm.

Tuy nhiên anh Vương cảm thấy điều này rất thú vị nên đã cùng con trai là Tiểu Lạc mô phỏng hành động nguy hiểm.

Thời điểm hai bố con đứng mặt đối mặt, cậu bé đã cúi đầu khom lưng, đôi tay duỗi ra giữa hai đùi. Anh Vương liền dùng sức cầm tay con trai lật ngược 180 độ. Kết quả là sau khi rơi xuống đất, cậu bé đã khóc thét vì cùi chỏ đau đớn và không thể cử động.

Anh Vương nhanh chóng đưa con đến Bệnh Viện Nhi Vũ Hán. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện khớp xương của cậu bé đã trật ra ngoài so với vị trí ban đầu. Cậu bé đã được điều trị và mất khoảng thời gian rất lâu mới có thể cử động như bình thường.

Một trường hợp khác là ông bố ở Vũ Hán đã cho con gái Tiểu Phi thực hiện màn nhào lộn. Ông bố nắm tay Tiểu Phi để cô bé thực hiện màn nhào lộn 180 độ. Tuy nhiên, do lỡ tay nên ông bố đã để rơi con gái và đầu cô của bé đập xuống đất.

Tiểu Phi được đến bệnh viện kiểm tra, kết quả cho thấy cột sống của Tiểu Phi bị tổn thương và có khả năng nửa cơ thể phía trên của cô bé sẽ bị liệt và không thể cử động.

Trò đùa của phụ huynh có thể là nỗi sợ của trẻ nhỏ: Bố mẹ ở Vũ Hán mô phỏng hành động trên TikTok khiến con bị trật khớp - Ảnh 2.

Trường hợp khác là một người phụ nữ mua tặng cậu bé một cây kẹo bông. Cô ấy tỏ vẻ thân thiết và hỏi cậu bé rằng, liệu cô ấy có thể ăn cây kẹo bông một chút không? Cậu bé ngây thơ không ngần ngại liền chìa cây kẹo bông về phía cô ấy.

Người phụ nữ chẳng hề ngại ngần ăn một miếng kẹo bông lớn. Trước hành động lạ lùng của người phụ nữ, cậu bé tỏ vẻ kinh ngạc và ngẩn người trong giây lát.

Sau cùng, cậu bé nhìn người phụ nữ bằng ánh mắt hình viên đạn và phẫn nộ bảo: "Chẳng buồn cười tẹo nào". Sau đó, có lẽ các bậc phụ huynh sẽ mua cho cậu bé 2 hoặc 3 cây kẹo bông để dỗ dành. Tuy nhiên cảm giác bị lừa phỉnh chắc hẳn sẽ khiến cậu bé bị ám ảnh và chẳng dễ dàng xoa dịu.

Trước hành động lạ lùng của người phụ nữ, cậu bé tỏ vẻ kinh ngạc và ngẩn người trong giây lát.

Một câu chuyện khác là trò đùa của người lớn dán băng keo vào lối đi khiến em bé kinh ngạc, hoảng hồn.

Trò đùa của phụ huynh có thể là nỗi sợ của trẻ nhỏ: Bố mẹ ở Vũ Hán mô phỏng hành động trên TikTok khiến con bị trật khớp - Ảnh 5.

Trò đùa của người lớn chính là nỗi sợ của trẻ nhỏ

Những trò đùa của người lớn thoạt đầu nhìn có vẻ buồn cười và vô hại nhưng đối với bọn trẻ chẳng đáng cười tẹo nào. Cách bày tỏ yêu thương qua việc đùa quá trớn của cha mẹ sẽ khiến trẻ con cảm thấy tổn thương. Nó không những đe dọa sự an toàn của các bé mà còn khiến trẻ con gặp trở ngại lớn về mặt tâm lý.

Đùa giỡn với trẻ không phải là hành động bị cấm đoán, nhưng trước khi đùa, cha mẹ cần ghi nhớ nguyên tắc là việc nguy hiểm không nên làm. Đừng vì một phút vui quá trớn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ