Những thực phẩm là kẻ thù của giấc ngủ

Theo Health, nếu bạn muốn có một giấc ngủ tốt và cơ thể khỏe mạnh sau khi thức dậy, hãy gạch tên những loại thực phẩm này khỏi danh sách ăn uống trước khi ngủ.
Những thực phẩm là kẻ thù của giấc ngủ

1. Nước lọc khiến giấc ngủ bị gián đoạn

Uống quá nhiều nước lọc trước khi ngủ có tác dụng trái ngược hoàn toàn với lúc thức dậy. Nước lọc giúp cơ thể khởi động, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố .

Vì vậy, trong khi ngủ, nước sẽ khiến cơ thể hoạt động hơn, gây ra tình trạng khó ngủ. Hơn nữa, nếu không muốn liên tục thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh thì nên từ bỏ thói quen uống nước lọc.

2. Thực phẩm cay hoặc béo gây hại dạ dày

Thực phẩm cay hoặc béo rất nguy hiểm nếu bạn dùng chúng trước khi ngủ vì chúng thường gây tình trạng trào ngược dạ dày , đặc biệt là khi bạn nằm xuống. Nếu muốn ăn những thực phẩm này, bạn nên ăn chúng 2 tiếng trước khi ngủ.

Ngoài ra, nếu thực sự thèm ăn, bạn có thể hay chúng bằng những thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ như sữa, sữa chua , yến mạch...

3. Sôcôla đen

Một nguồn thực phẩm chứa lượng caffein dồi dào khác ngoài cà phê chính là sôcôla. Đặc biệt là sôcôla đen vì chúng có chứa hàm lượng cacao đậm đặc.

So với một thanh sôcôla đen, sôcôla sữa chứa ít hơn 10 miligam caffein. Tuy nhiên tốt nhất nên tránh dùng sôcôla vì chúng cũng chứa theobromine, chất làm tăng nhịp tim và tình trạng khó ngủ.

Theo TPO
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.