Những tài sản nào của ông Chung và đồng phạm được hủy kê biên?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bên cạnh việc được giảm án, ông Nguyễn Đức Chung và đồng phạm còn được Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm hủy kê biên nhiều tài sản.
Ông Nguyễn Đức Chung.
Ông Nguyễn Đức Chung.

Chiều 21/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án ông Nguyễn Đức Chung và các bị cáo liên quan đến vụ mua chế phẩm Redoxy-3C để xử lý ô nhiễm nguồn nước trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo của cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và tuyên bị cáo mức án 5 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trước đó, ông Chung bị tuyên phạt 8 năm tù với tội danh trên tại phiên xét xử sơ thẩm.

Như vậy, với mức án 5 năm tù về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước đã tuyên trước đó, cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chịu hình phạt tổng cộng 10 năm tù.

Cùng tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, bị cáo Nguyễn Trường Giang được giảm từ 4 năm 6 tháng còn 3 năm tù; bị cáo Võ Tiến Hùng được giảm từ 4 năm còn 30 tháng tù.

Các bị cáo cũng đã bồi thường khắc phục hết tổng số tiền 36 tỷ đồng thiệt hại trong vụ án. Trong đó bị cáo Nguyễn Đức Chung 25 tỷ đồng, Võ Tiến Hùng 4 tỷ đồng và bị cáo Nguyễn Trường Giang bồi thường hơn 7 tỷ đồng.

Những tài sản nào của ông Chung và đồng phạm được hủy kê biên? ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Chung.

Với tình tiết này, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm cho rằng, toàn bộ thiệt hại của vụ án đã được khắc phục nên Hội đồng xet xử chấp nhận yêu cầu kháng cáo, đề nghị của 3 bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án về việc hủy bỏ biện pháp kê biên tài sản đối với 3 bị cáo và Công ty Arktic.

Cụ thể, vợ chồng cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được hủy bỏ lệnh kê biên nhà đất diện tích 102,7 m2 tại số 88 phố Trung Liệt (quận Đống Đa); hủy bỏ lệnh kê biên đối với 2 căn hộ cùng có diện tích 175,7 m2 tại một khu chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân).

Bị cáo Võ Tiến Hùng được bỏ lệnh kê biên khu nhà đất diện tích 132,9 m2 tại số 41 phố Nguyễn Thượng Hiền (quận Hai Bà Trưng). Bị cáo Nguyễn Trường Giang được hủy bỏ lệnh kê biên căn hộ chung cư cao cấp diện tích hơn 114,1 m2 tại khu đô thị trên địa bàn phường Mai Động (quận Hoàng Mai).

Ngoài ra, Công ty Arktic cũng được dỡ bỏ lệnh kê biên nhiều thiết bị, máy móc.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.