Những quy tắc người giàu luôn tuân theo còn người nghèo xem là ngu ngốc

Những quy tắc người giàu luôn tuân theo còn người nghèo xem là ngu ngốc

Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Quy tắc này rất quan trọng ngay cả ngoài tình huống đối thoại. Lắng nghe nhu cầu của mọi người cũng là một điểm cốt yếu trong kinh doanh. 

Steve Jobs đã từng nói: "Không cần thiết phải thuê người thông minh rồi bảo họ phải làm gì, chúng tôi thuê những người thông minh để họ có thể cho chúng tôi biết cần phải làm gì". 

Mọi người sẽ luôn nói điều họ không thích và những gì họ muốn thay đổi. Chúng ta đều biết rằng giao tiếp là chìa khóa, và lắng nghe là một phần của nó.

Sống lành mạnh

Những quy tắc người giàu luôn tuân theo còn người nghèo xem là ngu ngốc ảnh 1
Ảnh minh họa. 

Thói quen hình thành hành vi nhưng hành vi cũng có thể hình thành thói quen. Những người giàu có, bên cạnh việc có những thói quen tốt thì họ còn tuân thủ nghiêm ngặt với những thói quen đó. Đó có thể là một chế độ ăn kiêng hợp lý, tập thể dục đều đặn, ngủ nghỉ khoa học… Chúng giúp họ có nhiều năng lượng và động lực hơn.

Họ biết chia sẻ

Hãy cho đi trước. 79% người giàu tình nguyện làm từ thiện. Họ tạo thói quen cho đi thời gian, tiền bạc và kinh nghiệm của mình.

Làm từ thiện và tặng quà cho người thân bạn bè không chỉ là dấu hiệu của một trái tim nhân hậu, mà còn là một tư duy giàu có. 

Tất nhiên, vẫn có những người tham lam và chỉ muốn vơ về mình, nhưng một người giàu biết rằng tiền cần phải di chuyển và những người khác cần giúp đỡ. Điều đó không có nghĩa là bạn cho đi hết cả tiền của mình, mà làm mọi thứ đều phải có lý do.

Chăm sóc các mối quan hệ

Những quy tắc người giàu luôn tuân theo còn người nghèo xem là ngu ngốc ảnh 2

Những người thành công thường là những sinh viên luôn cố gắng tìm cách xây dựng nhiều mối quan hệ. Họ luôn gọi lại khi thấy một cuộc gọi nhỡ. Họ không ngừng tìm kiếm các phương cách để giúp các mối quan hệ tiến triển.

Họ nhớ các ngày sinh nhật, nhiều khi chỉ để gọi điện chúc mừng. Họ không ngừng mở rộng mạng lưới các mối quan hệ, chia sẻ các mốc sự kiện, các thói quen hàng ngày với nhiều người. 89% người giàu bỏ ra hơn 5 giờ mỗi tháng để duy trì các mạng lưới quan hệ trong khi chỉ có 16% người nghèo làm thế.

Không cố gắng gây chú ý với mọi người

Những quy tắc người giàu luôn tuân theo còn người nghèo xem là ngu ngốc ảnh 3

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tiếng tại Boston, Mỹ nói rằng những người thực sự giàu có thường không phải là những người mặc quần áo đắt tiền nhất. 

Họ không mua những chiếc xe hào nhoáng và những chiếc túi mới nhất. Hàng xóm của bạn có thể là một tỷ phú, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết điều đó.

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Người giàu không tiêu xài hết tiền vào quần áo thiết kế, đồ dùng đắt tiền, đồ trang sức hoặc xe hơi như nhiều người nghĩ. Họ không lãng phí tiền bạc, họ bắt đồng tiền làm việc cho họ. 

Một nguồn thu nhập dựa trên nghề phụ, đầu tư, cổ tức hoặc bất động sản có thể là một nguồn thu bổ sung phổ biến của người giàu. Ngay cả khi có tiền trong một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao cũng có thể làm cho bạn giàu hơn mà không cần lao động trực tiếp.

Luôn học hỏi và phát triển

Những quy tắc người giàu luôn tuân theo còn người nghèo xem là ngu ngốc ảnh 4

Người giàu coi trọng tri thức vì họ hiểu rằng học hỏi càng nhiều, khả năng thành công càng tăng. Một triệu phú trung bình mỗi tháng đọc một quyển sách phi hư cấu, bởi họ muốn hoàn thiện bản thân cũng như trở thành con người mà họ ước ao trở thành.

Một người rỗng túi chẳng đọc gì cả và mãi không bao giờ thay đổi. “Người giàu luôn học hỏi và phát triển, còn người nghèo thì nghĩ họ biết đủ rồi”.

Theo doanhnghiepvn.vn

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất