Những nơi mèo được cưng chiều nhất

Không chỉ Nhật Bản, Đài Loan có hòn đảo của những chú mèo mà nhiều nơi trên thế giới cũng có lễ hội mèo hay bảo tàng dành riêng cho loài này.
Những nơi mèo được cưng chiều nhất
Aoshima, Nhật Bản: Hòn đảo hẻo lánh ở phía nam Nhật Bản này được coi là “vương quốc” của loài mèo, vì số lượng mèo gấp 6 lần số dân trên đảo. Ban đầu, những chú mèo được đưa đến đảo để bắt chuột cho ngư dân. Dần dà, mèo sinh sôi nảy nở và hòn đảo trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích.
Aoshima, Nhật Bản: Hòn đảo hẻo lánh ở phía nam Nhật Bản này được coi là vương quốc của loài mèo, vì số lượng mèo gấp 6 lần số dân trên đảo. Ban đầu, chúng được đưa đến đảo để bắt chuột cho ngư dân. Dần dà, mèo sinh sôi nảy nở và hòn đảo trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích.
Tashirojima, Nhật Bản: Hòn đảo này còn có tên gọi khác là đảo mèo. Ở đây, số lượng mèo cũng vượt quá số dân trên đảo do người bản địa tin rằng, cho mèo ăn sẽ mang lại của cải và may mắn. Giữa đảo còn có một đền thờ nhỏ dành riêng cho mèo với 51 tấm bia mang hình mèo, trong khi đó chó lại hoàn toàn không được phép đặt chân lên đảo.
Tashirojima, Nhật Bản: Hòn đảo còn có tên gọi khác là đảo mèo. Số lượng loài này cũng vượt quá số dân trên đảo, do người bản địa tin rằng, cho mèo ăn sẽ mang lại của cải và may mắn. Giữa đảo còn có một đền thờ nhỏ dành riêng cho mèo với 51 tấm bia mang hình mèo. Chó không được phép đặt chân lên đảo.
Bảo tàng Hermitage, St Petersburg, Nga: Theo truyền thống có từ năm 1745, hiện có khoảng 70 chú mèo thoải mái lang thang trong bảo tàng Hermitage ở St Petersburg. Mèo ban đầu có nhiệm vụ bắt chuột trong bảo tàng, nhưng giờ chúng được một nhóm tình nguyện viên chăm sóc vuốt ve 6 giờ/ngày.
Bảo tàng Hermitage, St Petersburg, Nga: Theo truyền thống có từ năm 1745, hiện có khoảng 70 chú mèo thoải mái lang thang trong bảo tàng Hermitage ở St Petersburg. Mèo ban đầu có nhiệm vụ bắt chuột trong bảo tàng, nhưng giờ chúng được một nhóm tình nguyện viên chăm sóc vuốt ve 6 giờ mỗi ngày.
Houtong, Đài Loan: Houtong từng là một thị trấn khai thác mỏ nằm trong huyện Rueifang của Đài Loan, nhưng giờ đây đã trở thành điểm đến cho những người yêu mèo. Năm 2008, một người thuộc một tổ chức tình nguyện thu gom những chú mèo bị bỏ rơi trong các khu phố rồi mang đến Houtong để chúng có điều kiện sinh sống tốt hơn. Ngày nay, thị trấn có khoảng 100 chú mèo, thu hút du khách đến chơi đùa và chụp ảnh cùng vào cuối tuần. Đài Loan còn là nơi có quán cà phê mèo đầu tiên trên thế giới mở năm 1998.
Houtong, Đài Loan: Houtong từng là một thị trấn khai thác mỏ nằm trong huyện Rueifang của Đài Loan, nhưng giờ đây đã trở thành điểm đến cho những người yêu mèo. Năm 2008, một người thuộc một tổ chức tình nguyện thu gom những con bị bỏ rơi trong các khu phố rồi mang đến Houtong để chúng có điều kiện sinh sống tốt hơn. Ngày nay, thị trấn có khoảng 100 chú mèo, thu hút du khách đến chơi đùa và chụp ảnh cùng vào cuối tuần. Đài Loan còn là nơi có quán cà phê mèo đầu tiên trên thế giới mở năm 1998.
a

Các quán cà phê mèo: Cà phê mèo khá phổ biến ở Nhật Bản. Tokyo còn có công viên giải trí Hello Kitty. Ở Anh, quán cà phê mèo Lady Dinah"s Cat Emporium mới được mở ở Shoreditch, cho du khách cơ hội được nhâm nhi tách cà phê và chơi đùa với những chú mèo xinh xắn.

Những chú mèo của nhà văn Hemingway, Florida: Quanh ngôi nhà của nhà văn Hemingway ở Florida Keys luôn có khoảng 40 – 50 chú mèo lượn lờ hằng ngày. Ban đầu, nhà văn được một thuyền trưởng tặng một chú mèo và đặt tên là Snowball. Người ta cho rằng, những chú mèo hiện tại là hậu duệ của Snowball.
Những chú mèo của nhà văn Hemingway, Florida: Quanh ngôi nhà của nhà văn Hemingway ở Florida Keys luôn có khoảng 40-50 chú mèo lượn lờ hàng ngày. Ban đầu, nhà văn được một thuyền trưởng tặng một chú mèo và đặt tên là Snowball. Người ta cho rằng, những chú mèo hiện tại là hậu duệ của Snowball.
Rome: Du khách có thể bắt gặp nhiều chú mèo lang thang ở một số khu di tích lịch sử tại Italy. Tại Largo di Torre Argentina còn có một khu bảo tồn mèo.
Rome: Du khách có thể bắt gặp nhiều chú mèo lang thang ở một số khu di tích lịch sử tại Italy. Tại Largo di Torre Argentina còn có một khu bảo tồn mèo.
Mèo ở tu viện Myanmar: Gần hồ Inle, Myanmar có một tu viện nổi tiếng với việc luyện mèo nhảy qua những chiếc vòng.
Mèo ở tu viện Myanmar: Gần hồ Inle, Myanmar có một tu viện nổi tiếng với việc luyện mèo nhảy qua vòng.
Bảo tàng mèo, San Francisco: Một tổ chức ở California nghiên cứu về mối quan hệ của người và mèo bắt nguồn từ 5.000 năm trước đây. Các cuộc triển lãm bao gồm hiện tượng tôn thờ mèo ở thời Ai Cập cổ đại, và sự xuất hiện của những chú mèo trong các bộ phim như Breakfast at Tiffanys.
Bảo tàng mèo, San Francisco: Một tổ chức ở California (Mỹ) nghiên cứu về mối quan hệ của người và mèo bắt nguồn từ 5.000 năm trước. Các cuộc triển lãm bao gồm hiện tượng tôn thờ mèo ở thời Ai Cập cổ đại, và sự xuất hiện của những chú mèo trong các bộ phim như Breakfast at Tiffany"s.
Khách sạn Algonquin, New York: Khách sạn này có truyền thống nuôi một chú mèo, hiện tại là một chú mèo mang tên Matilda. Theo khách sạn, vào cuối những năm 1930, một chú mèo lạc vào khách sạn tìm kiếm thức ăn và chỗ ở. Chủ khách sạn khi đó là Frank Case chào đón chú mèo, và truyền thống nuôi mèo của khách sạn bắt nguồn từ bấy giờ. Matilda trở nên quen thuộc với du khách ở tại khách sạn.
Khách sạn Algonquin, New York: Khách sạn này có truyền thống nuôi một chú mèo, hiện tại là con mang tên Matilda. Vào cuối những năm 1930, một con lạc vào đây tìm kiếm thức ăn và chỗ ở. Chủ khách sạn khi đó là Frank Case giữ lại nuôi, và truyền thống nuôi mèo của khách sạn bắt nguồn từ đó. Matilda trở nên quen thuộc với du khách ở tại khách sạn.
Lễ hội mèo Kattenstoet, Ypres: Lễ hội diễn ra vào tháng 5 hằng năm kể từ năm 1955 ở thị trấn Ypres, Bỉ, thu hút khoảng 8.000 người tham gia. Lễ hội nhằm tưởng niệm truyền thống có từ thời trung cổ, khi những chú mèo bị ném từ tháp chuông xuống quảng trường. Ngày nay, lũ mèo may mắn hơn vì được ném từ tháp chuông xuống vòng tay của những người yêu mèo đứng chờ hân hoan ở dưới.
Lễ hội mèo Kattenstoet, Ypres: Lễ hội diễn ra vào tháng 5 hàng năm kể từ năm 1955 ở thị trấn Ypres, Bỉ, thu hút khoảng 8.000 người tham gia. Lễ hội nhằm tưởng niệm truyền thống có từ thời trung cổ, khi những chú mèo bị ném từ tháp chuông xuống quảng trường. Ngày nay, lũ mèo may mắn hơn vì được ném từ tháp chuông xuống vòng tay của những người yêu mèo đứng chờ hân hoan ở dưới.
Kuching, Malaysia: Kuching có nghĩa là
Kuching, Malaysia: Kuching có nghĩa là "thành phố mèo". Nơi đây có hàng chục tác phẩm điêu khắc mèo khổng lồ và một bảo tàng mèo độc đáo.
Theo Zing News
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.