Những món quà ý nghĩa dành tặng các bé nhân dịp lễ Giáng sinh

GD&TĐ - Đối với trẻ em, mỗi dịp Giáng sinh luôn có ý nghĩa rất đặc biệt, các bé cố gắng thật ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ để có thể nhận được những món quà từ ông già Noel. Cũng thông qua những món quà ấy, các cô giáo cũng gửi gắm sự trân thành cùng sự khích lệ đối với các bé.
Những món quà ý nghĩa dành tặng các bé nhân dịp lễ Giáng sinh

Thế giới của trẻ thơ luôn trong sáng và tràn ngập những màu sắc của ước mơ và niềm tin. Cách các bé nhìn nhận cuộc sống xung quanh luôn rất khác biệt, hơn hết niềm tin của trẻ thơ luôn luôn mãnh liệt. Các con tin vào ông bụt, tin vào bà tiên và đặc biệt mỗi dịp giáng sinh các con tin rằng ông già Noel bụng bự, tốt bụng sẽ mang đến cho các con những món quà mà các con yêu thích.

Bé An Nhiên (học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu) vừa tủm tỉm cười vừa nói: “Ông già Noel của cháu sắp đến rồi, cháu đã viết thư gửi ông già Noel kính yêu rồi đấy. Cháu hứa sẽ học thật chăm ngoan để ông tặng cho cháu bộ lego trường học. Cháu sẽ nhờ mẹ cháu gửi thư đến ông, cháu rất mong Giáng sinh nhanh đến.”

Những món quà ý nghĩa dành tặng các bé nhân dịp lễ Giáng sinh ảnh 1

Đáp lại niềm tin cùng những nụ cười ngây thơ ấy, khi ngày Giáng sinh đang đến gần, những món quà được bọc trong lớp giấy màu rực rỡ cùng những tấm thiệp thay lời gửi gắm của ông già Noel đã trở thành thông lệ từ lâu. Đây cũng là một trong những ý nghĩa đặc biệt, chứa đựng sự ấm áp cũng như sự quan tâm của ngày lễ Giáng sinh.

Món quà giản đơn nhưng chứa đựng sự trân thành gửi đến các bé

Các cô giáo trường mầm non Linh Trang đã gửi gắm trọn sự chân thành trong từng món quà gửi đến các con. Không đơn giản chỉ là những món quà vật chất hơn hết là mong muốn các con cảm nhận được sự quan tâm cũng như khích lệ tinh thần từ các cô.

Chị Trang (Hiệu trưởng trường mầm non Linh Trang) chia sẻ: “Ngoài những món quà trường mua tặng các cháu, các cô giáo còn tự viết thiệp cho các con. Mà thiệp phải viết cho từng con, hợp với đúng đặc điểm tính cách của bé đó.Những tấm thiệp in chung gửi cho các bé thì không được ý nghĩa lắm, thư viết tay hơn hết lại đúng đặc điểm của từng bé mới thể hiện được sự quan tâm với các con.”

Qua những tấm thiệp handmade nhỏ xinh, các cô nhắn nhủ để các con ngoan hơn, nghe lời bố mẹ hơn nữa. “Ví dụ, bé nào có tật xấu hay mè nheo bố mẹ, không chịu uống thuốc hay lười ăn thì trong thiệp được nhắc nhở để các bé sửa”.

Những món quà ý nghĩa dành tặng các bé nhân dịp lễ Giáng sinh ảnh 2

“Năm ngoái chị cũng chuẩn bị quà như vậy cho các con nhưng là đánh máy, năm nay các cô tự viết tay sẽ ý nghĩa hơn nhiều. Phụ huynh rất thích món quà này, về đọc cho các con nghe vậy mà có bé thực sự sửa được tật xấu trước kia đấy em” Chị Trang chia sẻ thêm.

Các phụ huynh có con học tại trường rất thích món quà nhỏ bé mà ý nghĩa này, đặc biệt cảm động tấm lòng của các cô dành cho các con. Một phụ huynh với nick Siêu Quậy Teppy chia sẻ: “Đọc thư của ông già Noel cho Teppy nghe, bạn ấy cười tít mắt vào xong còn nói là con yêu ông già Noel, tạm biệt ông. Hẹn sang năm gặp lại”.

Dù là những món quà đắt tiền hay đơn giản là những tấm thiệp nhỏ xinh đều mang theo sự yêu thương, quan tâm trân thành từ người mẹ thứ hai gửi gắm trong đó. Điểm tô cho ngày lễ giáng sinh trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn với mọi trẻ em trên thế giới này.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Sẻ chia với vùng khó

GD&TĐ - Sẻ chia với vùng khó là hoạt động nhân văn thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia những năm gần đây.