Những món ăn nặng mùi nhất thế giới

Chim nhồi trong xác hải cẩu (Kiviak), món ăn không chỉ có cách chế biến "kinh dị" mà mùi của nó cũng "kinh dị" không hề kém...

Những món ăn nặng mùi nhất thế giới

Sầu riêng

Ở khu vực Đông Nam Á thì sầu riêng là món ăn phổ biến, thế nhưng đối với người phương Tây, sầu riêng có mùi không thể chịu đựng được. 

Nhiều người chỉ cần ngửi thấy mùi sầu riêng là buồn nôn và nhức đầu. Đó là lý do vì sao mà ở nhiều nơi trên thế giới, loại trái cây này bị cấm.

Khô cá mập

Khô cá mập là món ăn có mùi kinh khủng khá phổ biến ở khu vực Ireland. Khô cá mập hay còn được gọi là Hákarl là thịt cá mập tươi được ướp muối sau đó vùi xuống cát 5 tháng rồi lấy lên phơi thêm vài tháng nữa. Nhiều đầu bếp trên thế giới gọi đây là món "hôi" nhất trên đời.

Cá đuối lên men

Cá đuối lên men (Hongeo), là một món ăn nổi tiếng về "mùi hôi" của Hàn Quốc. Món này chính là thịt cá đuối sống được lên men. Nhiều người can đảm thử món ăn này cho rằng nó có mùi hôi giống như mùi toilet công cộng.

Chim nhồi trong xác hải cẩu

Chim nhồi trong xác hải cẩu (Kiviak), món ăn không chỉ có cách chế biến "kinh dị" mà mùi của nó cũng "kinh dị" không hề kém. Một con chim biển chết sẽ được nhồi vào xác của một con hải cẩu và để lên men trong vòng 7 tháng. Đây là món ăn ưa thích của dân cư Greenland trong mùa đông

Cá ươn đóng hộp

Cá ươn đóng hộp (Surströmming), món Surströmming có nguồn gốc từ Thụy Điển. Cá biển được đánh bắt sau đó cho lên men trong vòng 7 tháng rồi đóng hộp. Đảm bảo bất cứ ai lần đầu thử món này cũng không tránh cảm giác buồn nôn vì mùi cá ươn nồng nặc và cực kì khó chịu.

Đậu hũ thúi

Đậu hũ thúi chỉ cần nghe tên gọi là đủ biết mùi vị của món này như thế nào. Người dân Hồng Kông và Đài Loan lại cực kì yêu thích loại đậu hủ có mùi quá đặc biệt này. 

Tuy nhiên, mặc dù mùi kinh khủng của nó, rất nhiều du khách muốn thử qua món ăn này vì lớp vỏ giòn giòn nói hổi, vị béo béo, bùi bùi khó tả.

Thịt cá thối

Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.