Mẹo chọn tôm ngon
Chọn con tôm chắc, vỏ sáng, bóng, có màu sắc tươi, không chảy nhớt.
Chân tôm còn nguyên vẹn, gắn chặt với thân, có màu sáng. Không mua tôm có chân đã chuyển sang màu đen.
Mẹo chế biến tôm ngon
Khi sơ chế: bạn nên làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng), lau khô rồi ướp với một ít lòng trắng trứng và bột ngô. Cách này sẽ giúp tôm được ngon và giữ được độ săn chắc của thịt.
Không nên nấu tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị nhạt và dai chứ không chắc và giòn.
Nên rã đông tôm bằng ngăn mát của tủ lạnh.
Mẹo bóc vỏ tôm nhanh
Tôm ngon thì ngon thật đấy, nhưng nếu phải động tay vào bóc rồi lại mất công đi rửa tay thì hầu như nhiều người e ngại. Hãy học ngay cách bóc tôm cực nhanh mà chẳng sợ bẩn tay dưới đây.
Đầu tiên, các bạn tách bỏ phần đầu tôm. Sau đó, bạn dùng dĩa giữ ở phần lưng tôm, tay còn lại cầm thìa tách bỏ phần chân tôm và gạt nhẹ lớp vỏ tôm ra.
Giờ thì lật 1 đoạn vỏ tôm lên, cắm dĩa thẳng vào con tôm, bên tay cầm thìa xắn nhẹ để làm đứt phần đuôi tôm, sau đó cứ thế nhấc mạnh thì con tôm sẽ rời ra.