Thơm lừng khó cưỡng món tôm nấu cà ri

Bạn đã biết cách làm tôm nấu cà ri vừa lạ vừa quen chưa? Tôm nấu cà ri kiểu này thơm lừng, ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều khiến cả nhà phải mê li đấy!

Thơm lừng khó cưỡng món tôm nấu cà ri

Để làm tôm nấu cà ri bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g tôm

2 muỗng canh sốt cà ri hoặc bột cà ri

½ quả chanh

5-6 quả ớt đỏ

1 củ tỏi, bóc sạch vỏ

1 cọng hành lá

5 lá bạc hà

200ml nước cốt dừa

Dầu ăn, muối

Cách làm:

Thơm lừng khó cưỡng món tôm nấu cà ri  ảnh 1

Bước 1

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cọng hành đã cắt nhỏ cùng với tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho tôm vào đảo đều.

Thơm lừng khó cưỡng món tôm nấu cà ri  ảnh 2

Bước 2

Sau đó, cho sốt cà ri vào trộn cho thấm đều vào tôm.

Thơm lừng khó cưỡng món tôm nấu cà ri  ảnh 3

Bước 3

Khi tôm săn lại thì vắt ½ quả chanh rồi từ từ rót nước cốt dừa vào.

Thơm lừng khó cưỡng món tôm nấu cà ri  ảnh 4

Bước 4

Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, khi nước dần cạn, gia vị thấm hết vào tôm thì tắt lửa. Tôm nấu cà ri có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

Thành phẩm

Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

Thơm lừng khó cưỡng món tôm nấu cà ri - Ảnh 5.

 Chúc các bạn thành công với cách làm tôm nấu cà ri này nhé!

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bên trong căn hầm tái hiện hoạt động in ấn tài liệu, truyền đơn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn trong những năm kháng chiến.

Hầm in tài liệu bí mật giữa lòng Sài Gòn

GD&TĐ - Nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Ngô Gia Tự, Quận 10, TPHCM, cơ sở in ấn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn năm 1954 là nơi in cả nghìn ấn bản phục vụ cách mạng.