Những loại quả mua về không nên ăn ngay

Có những loại quả mua về không thể ăn ngay được chị em nên chú ý nhé!
Những loại quả mua về không nên ăn ngay

Quả bơ

trái cây không nên ăn ngay
Bơ là loại trái cây thường được thu hoạch khi còn ương .

Bơ là loại quả thịt mềm, rất khó bảo quản. Do đó, người ta thường thu hoạch khi bơ còn xanh, lớp vỏ xanh bóng để dễ dàng trong khâu vận chuyển và bảo quản, cũng như giúp người tiêu dùng được ăn những quả bơ chín ngon giàu dinh dưỡng.

Nếu muốn ăn ngay bạn nên chọn những trái bơ vỏ có các đốm màu nâu, các đốm càng nhiều càng thể hiện độ chín nhừ của bơ đến đâu.

Nếu chưa ăn ngay bạn nên chọn những quả vỏ còn xanh về để được 2-3 ngày mới bắt đầu chín thì sẽ bảo quản được lâu và ăn ngon hơn.

Quả na

Nà là loại quả khi chín sẽ mềm, vỏ nứt ra, có mùi thơm rất dễ chịu. Chính vì vậy nên thường được thu hoạch khi còn ương. Chị em nên để từ 1 - 2 ngày rồi với ăn nhé!

Hồng xiêm

trái cây mua về không nên ăn ngay
Hồng xiêm nên để từ 1-2 ngày cho chín mềm rồi với ăn chị em nhé!

Hồng xiêm là loại quả khi chín sẽ chuyển màu thâm đen nên cũng thường được bạn khi còn ương. Chị em mua hồng xiêm cũng lưu ý loại quả này rất hay bị ngâm thuốc kích thích chín đấy nhé!

Cam sành

Cam sành khi mới mua về nếu vắt lấy nước ngay sẽ thường có vị chua, ít nước.

Do đó, người ta thường để thêm khoảng 1-2 ngày sau khi vỏ cam hơi héo lại sẽ "xuống nước" nhiều và làm tăng lượng đường trong nước cao, khiến cam ngọt và ngon hơn.

Theo Phunutoday