Những kiểu nhà không nên chọn mua, kẻo ở rồi lại hối tiếc

Với nhiều người, mua nhà là sự kiện trọng đại của đời người và gia đình nào cũng phải đặt lên hàng đầu, dù sao mua được nhà thì mới yên tâm "an cư lạc nghiệp".

Khi mua nhà tránh tham của rẻ, thà bỏ thêm ít tiền mua đắt hơn, chứ đừng mua căn hộ giá rẻ dễ dàng, kẻo hối hận cũng đã muộn.

lưu ý khi mua nhà chung cư, kiểu nhà không nên mua, mua nhà

Hãy thận trọng khi mua nhà. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu những kiến ​​thức liên quan trước khi mua nhà. Đừng nghe lời một chiều của người bán hàng. Nếu người bán hàng mua nhà mà tặng gì thì đừng vội quyết định lấy.

Rốt cuộc, rẻ thường không tốt, thà tìm một người có kinh nghiệm mua nhà để đi xem cùng sẽ tốt hơn. Trên thị trường có loại nhà giá cực rẻ, đặc biệt là loại nhà không có ban công, chủ đầu tư sẽ bán nhà với giá rẻ dưới mức giá chung.

lưu ý khi mua nhà chung cư, kiểu nhà không nên mua, mua nhà

Tuy nhiên, nếu loại nhà này không dành cho nhu cầu đặc biệt thì việc mua để ở là rất viển vông, tuy giá rẻ và giảm được nhiều áp lực về tài chính nhưng việc sống trong loại nhà này là không thực tế.

Sau thời gian ở, bạn có thể từ từ phát hiện ra khuyết điểm của nó, điều này rất bất tiện.

lưu ý khi mua nhà chung cư, kiểu nhà không nên mua, mua nhà

Nếu nhà không có ban công thì ánh sáng rất kém, dù có cửa sổ nhưng ánh nắng vào phòng rất ít, trong phòng sẽ rất tối và ẩm thấp, ở lâu không tốt cho sức khỏe và tâm trạng cũng bị ảnh hưởng.

Không gian ban công tuy không rộng nhưng nếu không có ban công bạn sẽ luôn cảm thấy chật chội hơn, không có chỗ phơi quần áo, khi trang trí nếu có ban công có thể biến nó thành không gian thư giãn.

lưu ý khi mua nhà chung cư, kiểu nhà không nên mua, mua nhà

Ban công có thể liên thông với phòng khách, như vậy phòng khách sẽ trông rộng rãi hơn rất nhiều, không gian ngoài ban công có thể được giữ nguyên, với bộ bàn ghế có thể trở thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn rất thiết thực và thoải mái.

Theo Công lý & xã hội