Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao

Những chú gà kỳ lạ độc nhất vô nhị trên thế giới như gà trống đẻ trứng, gà vẩy cá, gà mặt quỷ, gà đẻ trứng có đuôi...
Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao

Gà "yêu quái" 4 chân

Gà có 4 chân được phát hiện tại một trang trại ở thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ngoài hai chân bình thường như đồng loại, con gà này còn mọc thêm 2 chân khác ở phía sau, gần đuôi.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 1
 Đây không phải là lần đầu tiên gà 4 chân được phát hiện tại Trung Quốc. Vào năm 2012, một phụ nữ ở tỉnh Hồ Nam cô cùng kinh hãi khi thấy con gà cô vừa mua từ chợ về có thêm hai chiếc chân ở phía sau.
Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 2
Năm 2012, Một chú gà 4 chân mới được phát hiện tại ngôi làng Kitam, bang Sikkim miền đông nam Ấn Độ.Chú gà có hai chân bình thường như mọi chú gà khác ở phía trước nhưng có thêm hai chân dính ở phía sau.

Gà mái mọc sừng như… tê giác

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 3
Con gà mái 2 năm tuổi của anh Võ Ngọc Minh (thôn Ngọc Diêm, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) bỗng nhiên mọc sừng như tê giác khiến nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng đến tận nhà xem và ra giá đến 10 triệu đồng.

Gà “mặt quỷ” đắt nhất thế giới

Giống gà Ayam Cemani, nguồn gốc từ hòn đảo Java, Indonesia được nhiều người săn lùng như báu vật. Loại gà này được cho là đắt nhất thế giới với giá từ 2.500 USD trở lên.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 4Đặc điểm nổi bật của gà Ayam Cemani là “đen từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong” với đủ lông đen, chân đen, móng đen, mào đen, yếm đen, thịt đen, xương đen, thậm chí các cơ quan nội tạng cũng tối màu.

Vì ngoại hình dị biệt của mình, loài gà này còn mang tên gọi khác là gà “mặt quỷ”.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 5
Theo các nhà khoa học, chất fibromelanosis trong cơ thể gà đã thúc đẩy sự phát triển của tế bào sắc tố đen. Gene tạo ra fibromelanosis là gene đột biến.

Fibromelanosis đã tồn tại ở khu vực châu Á hơn 800 năm trước. Sự đột biến đã tạo ra nhiều giống gà khác như gà đen Thụy Điển hoặc Svart Hona cũng có màu lông đen như Ayam Cemani.

Gà trống vừa biết gáy vừa biết đẻ trứng

Anh nông dân Trung Quốc Phan Lôi Ngọc sống tại Tức Mặc, Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc sở hữu chú gà trống hơn 1 năm có khả năng đẻ trứng. Chú gà trống này còn có 2 hậu môn, mỗi lần gà trống đều đẻ hai quả trứng.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 6
Chú gà trống này cũng có sở thích ăn uống đặc biệt, nó không ăn thức ăn chăn nuôi mà chỉ ăn các loại canh cơm thừa.

Chuyện kỳ lạ tương tự xảy ra tại Tuscany, Italia xuất hiện chú gà trống tên Gianni. Sau khi Gianni bị một con cáo tấn công trang trại và giết chết tất cả gà mái, Gianni đột nhiên thay đổi và bắt đầu đẻ trứng và sống như một chú gà mái.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 7
Một chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu cho biết: “Đó có thể là một loại gen nguyên thủy, khi giống cái mất đi, giống đực bảo đảm giống nòi tương lai bằng cách thay đổi giới tính”.

Gà đâm thủng xe hơi của Nhật

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 8
Đây là vụ tai nạn xảy ra ở Vũ Hán (Trung Quốc) khi một con gà bị chiếc xe hiệu Toyota đâm phải, tuy vậy gà không chết trong khi xe bị thủng một lỗ lớn.

Chủ xe là một người đàn ông họ Hoàng khẳng định: “Hoàn toàn không phải do lỗi chất lượng xe” .Cư dân mạng bình luận sôi nổi và cảm thán: “Đúng là chú gà sắt”.

Có người nửa đùa nửa thật: “Chú gà này kiếp trước là chiến sỹ, đánh nhau với cả xe hơi của Nhật”.

Gà bị chặt đầu vẫn sống được năm rưỡi

Ngày 10.9.1945, Lloyd Olsen và vợ Clara làm thịt gà trong trang trại ở Fruita, Colorado. Olsen chặt đầu gà trong khi vợ ông làm sạch lông.

Nhưng một trong 50 con gà bị chém dưới lưỡi rìu của Olsen hôm đó không phải chịu chung số phận với đồng loại.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 9
Con gà vẫn sống, nó bật dậy, đá chân loạn xạ và chạy xung quanh. Vợ chồng Olsen đặt nó trong một thùng táo cũ ngoài hiên nhà cả đêm và phát hiện nó vẫn sống vào sáng hôm sau và sống thêm 18 tháng.

Chú gà không đầu còn được mời chụp hình cho các tạp chí lớn và lưu diễn với cái đầu giả đựng trong lọ thủy tinh.

Vỏ lọ thuốc nhỏ mắt được Olsen dùng để cho Mike uống sữa, thức ăn và nước thông qua thực quản, một ít sỏi cũng được cho vào cổ họng Mike giúp diều nghiền thức ăn.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 10
Tuy nhiên Mike cũng thường xuyên phải đối mặt với vấn đề sức khỏ. Đó là chất nhầy tiết ra quá nhiều ở khí quản khiến Mike nghẹt thở.

Những lúc này Olsen thường dùng xi lanh hút dịch cho Mike. Nhưng thật đáng tiếc, một lần Mike đã không qua khỏi do Olsen không thể tìm thấy xi lanh lúc nửa đêm.

Chú gà cao nhất thế giới nhờ ăn bỏng ngô

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 11
Chú gà này cao 66.04 cm và được 1 năm tuổi, thuộc giống Brahma có tên là Little John (John bé nhỏ) khiến cả đàn gà hoảng sợ vì chiều cao quá khổ của mình.

Ông Jeremy Goldsmith, chủ của chú gà tiết lộ, Little John chiếm vị trí quán quân thế giới về chiều cao bởi Melvin, chú gà cao nhất trước đây chỉ cao 60.96cm, tức là thua Little John hơn 5cm.

Hàng ngày, Little John dạo chơi trong một khoảnh sân rộng khoảng 10m2 và thưởng thức bỏng ngô từ các du khách tốt bụng.

"Gà vảy cá" độc nhất thế giới

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 12
Gà vảy cá (gà lai cá) có tên quốc tế là gà Sebright với những chiếc lông vũ tròn trịa có viền đen bao quanh rất giống vảy cá.

Giống gà này được tạo ra từ thế kỷ 19, trong một chương trình nhân giống chọn lọc do nhà nghiên cứu người Anh John Saunders Sebright (1767–1846) tiến hành.

Chúng cũng là giống gia cầm đầu tiên trên thế giới có hẳn một câu lạc bộ dành cho những người đam mê.

Gà mái 1 chân, 2 hậu môn

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 13
Một con gà mái kỳ lạ với 1 chân và 2 hậu môn vừa được phát hiện tại một gia đình nông dân ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.Hàng ngày nó vẫn đẻ đều đặn, cứ mỗi ngày 1 quả, đến nay đã đẻ được 10 trứng, vẫn ấp nở bình thường.

Gà mái chỉ đẻ trứng khi có "bạn đời" iPad

Cô gà mái Maia được nuôi nhốt riêng, không có sự giao lưu với bất kỳ con gà nào khác. Và nó đã ngừng đẻ trứng sau khi “bạn đời”, chú gà trống Baba bị giết thịt vì bị con cáo cắn thương tích quá nặng vào tháng trước.

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 14
Tuy nhiên, chủ nhân của Maia là cô Ashley Wood, tỏ ra vui sướng khi Maia tiếp tục cho một quả trứng mỗi ngày vì được “ngắm” chú gà trống ảo từ chiếc máy tính iPad.

Hằng ngày, iPad được đặt ở sân vườn trong ngôi nhà ở Portishead, Somerset (Anh Quốc).Hiện tại, “chàng gà ảo” iPad giúp Maia sản xuất năm quả trứng mỗi tuần.

Cho đến nay, mỗi ngày Maia chăm chú quan sát chiếc iPad liên tục trong vài giờ đồng hồ.

Gà đẻ trứng có đuôi 

Những giống gà độc nhất vô nhị gây xôn xao ảnh 15
Cô gà mái ở Hukou, Thiểm Tây, Trung Quốc thường cho ra đời một quả trứng bất thường, có đuôi dài gần 3cm. Phần chính của quả trứng lạ vẫn có hình dạng cầu như bao quả trứng khác, nhưng cái đuôi thừa khiến cho quả trứng kém hấp dẫn hẳn.

Hơn nữa, vỏ của cái đuôi rất mỏng manh và dễ vỡ. Các chuyên gia chưa thống nhất được nguyên nhân tạo ra cái đuôi thừa, tuy nhiên một số ý kiến cho rằng chiếc đuôi là kết quả của sự thiếu hụt dinh dưỡng.

Theo Soha
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.