Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những điều nên làm để dễ dàng đi vào giấc ngủ

28/03/2016, 02:20 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Giảm lượng caffeine nạp vào. Caffeine tác động đến chất lượng giấc ngủ và khả năng để đi vào giấc ngủ của bạn. Chất caffeine tạo nên sự kích thích khiến bạn tỉnh táo. Do đó, hãy tránh sử dụng thực phẩm có caffeine, đặc biệt là sau buổi trưa.

Tiêu thụ các loại thực phẩm giúp thúc đẩy giấc ngủ như sữa và các sản phẩm khác từ sữa. Ngũ cốc, các loại hạt và pho mát cũng là những thực phẩm lý tưởng giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Duy trì nhiệt độ thích hợp trong phòng ngủ. Môi trường xung quanh quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm cho bạn khó khăn đi vào giấc ngủ.

Bỏ thuốc lá: Bỏ hút thuốc lá hoặc tránh hút thuốc sau buổi tối là điều kiện cần thiết nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon và đúng giờ. Bởi chất nicotine có trong thuốc lá là một chất kích thích ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ của bạn.

Tránh ánh sáng màu xanh từ các thiết bị trong nhà như máy tính, điện thoại, vô tuyến,... bởi nó có tác động đến hormone giấc ngủ trong cơ thể của bạn.

Tránh uống bia rượi. Nhiều người lầm tưởng rằng uống 1-2 ly rượu trước khi đi ngủ sẽ khiến ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn nhưng thật ra rượu, bia và những loại đồ uống có cồn khác chính là nguyên nhân khiến giấc ngủ của bạn bị rối loạn, gây mất ngủ, ngủ không ngon, giấc ngủ chập chờn, không ổn định và làm cho bạn hôm sau thức dậy mệt mỏi. Về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khả năng miễn dịch.

Tránh thức ăn cay. Bao gồm các món ăn được chế biến với nhiều gia vị tạo vị cay như ớt, tiêu, mù tạt,… vị cay sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn, kích thích khẩu vị hơn, tuy nhiên nó lại là vấn đề gây nên các rối loạn về giấc ngủ nói chung và gây mất ngủ nói riêng nếu bạn ăn quá nhiều trong bữa ăn tối, bữa ăn khuya.

Theo laodong.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm