Những điều bạn chưa biết về mụn cám

Mụn cám thường xuất hiện quanh mắt, mũi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về chúng.
Những điều bạn chưa biết về mụn cám

Nặn mụn cám có phải là cách trị mụn không?

những điều bạn chưa biết về mụn cám
Nặn mụn cám là phương pháp sai lầm gây hại cho da.

Nặn mụn cám là phương pháp được nhiều chị em áp dụng song, lại có rất nhiều người quan niệm rằng đây là cách duy nhất để trị mụn cám. 

Tuy nhiên, hẳn các bạn không biết rằng, nặn mụn lại là phương pháp trị mụn cám sai lầm bởi gây hại cho da đồng thời có thể làm cho mụn cám tăng thêm nhiều hơn. Vì vậy, bạn đừng nên tự ý nặn mụn khi cảm thấy khó chịu với mụn trên da mình.

Dùng kem chuyên dụng có loại bỏ được mụn cám?

Những người bị mụn cám, da tiết ra rất nhiều dầu. Mỗi khi trên mặt xuất hiện mụn cám, đa số các bạn tìm đến kem trị mụn chuyên dụng với mong muốn loại bỏ mụn nhưng thực chất đây là cách làm không hiệu quả và còn có thể gây tác dụng ngược lại. Kem chuyên dụng không thể loại bỏ mụn và nếu sử dụng lâu dài có thể khiến da thiếu dầu và trở nên khô nẻ.

Rửa mặt có thể giúp trị mụn cám được?

những điều chưa biết về mụn cám
Việc rửa sạch da không thể giúp lấy đi mụn hiệu quả.

Ai cũng biết việc rửa mặt thường xuyên có thể giúp da sạch, khô thoáng, nhờ đó ngừa lũ mụn cám khó lòng xâm hại vào da. Tuy nhiên, việc rửa mặt lại không thể giúp bạn trị mụn cám triệt để được. 

Nguyên nhân là do các nhân mụn nằm sâu dưới da, việc rửa sạch da không thể giúp lấy đi mụn hiệu quả, ngoài ra, nguyên nhân gây mụn có rất nhiều yếu tố chứ không riêng một yếu tố nào.

Để trị mụn cám hiệu quả, bạn nên tìm cách lấy hết nhân mụn mà không gây hại cho da. Bên cạnh đó rất cần phòng tránh mụn cám trở lại một cách hiệu quả nhất.

Có nguyên nhân duy nhất gây mụn?

Khi tuyến nhờn trên da mặt tiết quá nhiều dầu, kết hợp với tế bào da chết khiến lỗ chân lông và nang lông bị bít kín. Vi khuẩn sẽ phát triển ở đó và gây mụn.

Theo phunutoday.vn
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?