Những ca sinh con "thót tim" trên độ cao hàng nghìn mét

Không phải ở bệnh viện, ở trên xe ô tô hay tại nhà… những em bé này lại chọn máy bay trên độ cao hàng nghìn mét để cất tiếng khóc chào đời.
Những ca sinh con "thót tim" trên độ cao hàng nghìn mét

Em bé Việt chào đời ở độ cao 10.000m

Đầu tháng 3 vừa qua, hành khách Nguyễn Thị Ngọc Nga (26 tuổi, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã bất ngờ hạ sinh con thứ 2 trên chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng khi máy bay đang ở độ cao 10.000m.

Sau khi lên máy bay được khoảng 15 phút, chị bắt đầu nhận thấy những cơn đau âm ỉ. Ngay lập tức chị đã nghĩ đến khả năng sinh non, tuy nhiên bà mẹ này cho biết trong lần sinh đầu, chị cũng mất khoảng 2-3 giờ đau đẻ nên cho rằng sẽ có thể chờ được đến khi máy bay hạ cánh.

nhung ca sinh con

Dù vậy, chỉ ít phút sau đó, nước ối chị bắt đầu vỡ và những cơn đau đẻ cũng đến dồn dập. Chồng chị đã vội báo cho tiếp viên và ngay sau đó tiếp viên đã “cầu viện” khách hàng. May mắn trên chuyến bay này có một nữ bác sĩ người Anh và chính cô đã là người trực tiếp đỡ đẻ cho hành khách Ngọc Nga.

Sau khi máy bay hạ cánh, mẹ con chị Ngọc Nga đã được đưa ngay đến bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Sức khỏe 2 mẹ con sau đó đều ổn định, em bé nặng 2,7kg và được chẩn đoán đẻ non 4 tuần. Hãng hàng không này cũng có quyết định sẽ miễn phí 20 năm vé máy bay cho cháu bé trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Sản phụ Đài Loan sinh con ở độ cao 9.000 m

nhung ca sinh con

Một ca sinh con trên trời tốn khá nhiều giấy mực của báo giới năm 2015 nữa là ca sinh con của sản phụ người Đài Loan. Rất nhiều người cho rằng sản phụ này đã cố tình sinh con trên không phận của nước Mỹ để lấy quốc tịch nước này.

Theo đó, khi chuyến bay từ Đài Loan đến Los Angeles cất cánh được khoảng 6 giờ thì sản phụ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay sau đó, phi hành đoàn đã kêu gọi tìm sự trợ giúp từ bất cứ hành khác nào là bác sĩ có mặt trên chuyến bay. Rất may, có một nữ bác sĩ nội trú vừa đi trăng mật trở về đã đứng ra giúp đỡ. Sau đó, các phi công đã phải chuyển hướng cho máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Anchorage, Alaska.

Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, em bé đã chào đời trên máy bay, ngay trước thời điểm hạ cánh 30 phút. Em bé sau đó đã được cấp giấy khai sinh mang quốc tịch Mỹ do chào đời trong không phận của nước này.

Không biết có thai, mẹ bất ngờ "đẻ rơi" trên máy bay

nhung ca sinh con

Sự cố hy hữu này xảy ra hồi tháng 5 năm ngoái trên chuyến bay từ Calgary, Canada đến Tokyo, Nhật Bản. Chuyến bay này kéo dài 10 giờ, ngay khi lên máy bay không lâu, chị Ada Guan, nữ du khách Canada đã bất ngờ đau bụng .

Chị cho biết mình bị đau bụng khoảng 2 giờ và được chuyển lên hạng thương gia. May mắn trên chuyến bay có một vị hành khách là bác sĩ. Bác sĩ đã truyền dịch và tiêm thuốc giảm đau cho Ada Guan nhưng tình trạng của cô vẫn không hề thuyên giảm.

Sau khi không thể chịu đựng được những cơn đau, bác sĩ và các nữ tiếp viên đã tiến hành đỡ đẻ và Ada Guan đã sinh con một cách dễ dàng. Thậm chí nhiều người trên chuyến bay không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi cơ trưởng thông báo danh sách hành khách vừa có thêm một người.

Branch, bạn trai cô, sau đó còn cho biết anh chỉ nghĩ là bạn gái tăng cân chứ không hề biết Guan mang thai . Bụng của Guan thậm chí chẳng to lên nhiều như những phụ nữ khác. Cả hai đặt tên em bé là Chloe và cả gia đình đã đáp xuống Tokyo an toàn.

Sinh con trên máy bay khi đang bay qua biển

nhung ca sinh con

Một nữ hành khách có tên Debbie Owen khi đang trên chuyến bay từ Gahana đến Luân Đôn đã bất ngờ hạ sinh một bé gái. Cô sinh con khi cách thời điểm dự sinh 6 tuần. Sau ca sinh đặc biệt này, cô và con gái đều khỏe mạnh. Sau khi máy bay hạ cánh, Owen và con gái được đưa tới bệnh viện để chăm sóc.

Bé gái được đặt tên là Shona. Sự việc khiến cô rất bất ngờ, bởi không ngờ sẽ sinh con trong hoàn cảnh như vậy. Hộ chiếu của cháu bé được ghi sinh ra ở độ cao 9.000m trên máy bay, sau đó được đổi sang sinh ra trên biển đúng thời điểm mà máy bay bay qua.

Theo Khám phá/eva.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.