Những ca bệnh “sốc” bạn không tin nhưng có thật

Hít khuyên tai vào phổi, quên điện thoại trong bụng bệnh nhân... là những ca bệnh hi hữu ghi nhận trong năm 2015 vừa qua.  
Những ca bệnh “sốc” bạn không tin nhưng có thật

Hít... 1 chiếc khuyên tai vào phổi

Một phụ nữ 41 tuổi người Úc đã phải nhập viện trong tình trạng ho ra máu, khò khè, thậm chí rất khó thở. Tại bệnh viện St Vincent ở Sydney, người ta đã chụp X-Quang và phát hiện trong phổi cô có 1 chiếc khuyên tai.

Những ca bệnh “sốc” bạn không tin nhưng có thật  ảnh 1
Có thể thấy rõ chiếc khuyên tai. (Ảnh: Internet)

Theo lời kể, nạn nhân bị bệnh hen suyễn. Dù đang khá mệt nhưng cô vẫn cố gắng chuẩn bị tươm tất bữa tiệc đón năm mới. Lo lắng bệnh sẽ tồi tệ hơn, cô đã để ống hít trong túi để hạn chế cơn hen.

Tuy nhiên, khi hít 1 hơi thật mạnh, cô bắt đầu cảm thấy như có một vết xước dài trong cổ họng. Sau đó, cô ho ra máu và được chuyển tới bệnh viện.

Chiếc khuyên tai chính là thứ bị mắc kẹt trong ống hít và bị cô đưa vào phổi qua đường mũi. Các bác sĩ đã mổ nội soi để lấy vật thể này ra sau đó.

Uống trà xanh bị viêm gan

Một cô gái 16 tuổi người Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng vàng da, chóng mặt, buồn nôn, dạ dày, đau khớp, lòng trắng mắt chuyển qua màu vàng và bị viêm gan nặng.

Những ca bệnh “sốc” bạn không tin nhưng có thật  ảnh 2
Trà xanh cũng có thể gây viêm gan. (Ảnh: Internet)

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh do uống quá nhiều bia rượu. Tuy nhiên, cô và gia đình cho biết cô không hề biết các chất kích thích này.

Tiếp tục hỏi, các bác sĩ biết được rằng cô bé có thói quen uống nhiều trà xanh sau khi nghe các phương tiện thông tin đại chúng nói rằng nó có thể giảm cân, chống lại ung thư cũng như các bệnh hiểm nghèo khác. Được biết, cô bé uống một loại trà túi lọc bán phổ biến tại địa phương.

Các bác sĩ sau đó đã khuyên cô ngừng uống loại trà này và bất kì trà xanh nào khác. 2 tháng sau, bệnh đã tiến triển tích cực, chức năng gan trở lại bình thường. Cô bé xuất viện sau đó ít lâu.

Quên điện thoại trong bụng sản phụ

Sự việc hi hữu này được ghi nhận tại Jordan, theo Gulf News.

Những ca bệnh “sốc” bạn không tin nhưng có thật  ảnh 3
Bác sĩ bất cẩn để quên điện thoại trong bụng sản phụ. (Ảnh: CORBIS)

Theo đó, “nạn nhân” là một phụ nữ có tên Hanan Mahmoud Abdul Karim, 36 tuổi. Mẹ cô, bà Majeda Abdul Hamid, nói với truyền thông địa phương rằng con gái mình đã sinh ra một cậu bé 4.8kg. Tuy nhiên sau khi mổ, bác sĩ đã “vô tư” để quên điện thoại trong bụng. Mọi việc chỉ được phát hiện khi... chuông điện thoại reo lên.

Bác sĩ phụ trách ca mổ lập tức nhận trách nhiệm. Một ca phẫu thuật được tiến hành và chiếc điện thoại bị loại bỏ khỏi bụng Hanan sau đó.

Theo thegioitre
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?